Học tiếng Hàn cùng với trẻ em ở nhà

Làm thế nào để trẻ học tiếng Hàn một cách hiệu quả phù hợp với lứa tuổi của các bé? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với những phương pháp học tiếng Hàn cùng với trẻ em nhé.

Người tạo: lamthuylethi - 25 tháng 11, 2020

1/ Cho con học tiếng Hàn từ lúc nhỏ

Khoảng 3 đến 4 tuổi, các bà mẹ ông bố nên cho con mình đi học thêm tiếng Hàn bởi đây là giai đoạn bé hình thành được ngôn ngữ và bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh và lúc đó tạo tiền đề để giúp ích cho bé rất nhiều với việc học tiếng Hàn sau này. Cho bé học trong giai đoạn này là sớm để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và tốt nhất, việc học tốt tiếng Hàn với các bé khá dễ dàng.

Có một số phụ huynh thường hay nghĩ, nhỏ như vậy làm sao có thể học được, việc học ngôn ngữ mẹ đẻ là quan trọng. Ý kiến này chỉ đúng theo một ý. Phụ huynh cần ghi nhớ rằng, khi bé sinh ra đời và phát triển tư duy ngôn ngữ mạnh nhất ở độ tuổi này (từ 1 cho đến 10 tuổi), với các bé ở độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi thì tiếng Việt cũng là ngoại ngữ đối với trẻ, bé phải học từ đầu với những âm tiết, những vần, những từ cơ bản,...
 

học tiếng Hàn cùng với trẻ em ở nhà
Cùng trẻ học tiếng Hàn ở nhà


2/ Thiết lập cho trẻ em một thói quen


Sẽ tốt hơn nếu có những buổi họp với thời gian ngắn và thường xuyên hơn dành cho trẻ, chỉ cần 15 phút là đủ. Phụ huynh có thể tăng dần thời gian học tập và tăng cường độ khi trẻ lớn dần. Giữ các thói quen và những hành động ngắn đa dạng để gây sự chú ý cho trẻ.

Cố gắng tạo một vài hành động và lặp đi lặp lại mỗi ngày. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn việc bạn cứ bắt trẻ áp dụng. Việc bắt buộc như vậy tạo cho trẻ cảm giác bị gò bó và dẫn đến trẻ chán học và bỏ học.
Ví dụ: Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn đọc một câu chuyện tiếng Hàn cho trẻ, chơi một trò chơi bằng tiếng Hàn sau giờ học...Việc lặp lại rất cần thiết, lúc ấy trẻ sẽ có được một thói quen nghe tốt và chúng sẽ sẵn sàng tự lập trước những hành động mà chúng ta tạo cho trẻ. 


3/ Cho trẻ học tiếng Hàn theo chủ đề

Mỗi ngày mỗi phụ huynh có thể cho trẻ học tiếng Hàn theo chủ đề, mỗi ngày có thể 1-2 chủ đề cho trẻ, sau một khoảng thời gian thì cho trẻ ôn tập. Cũng có thể cho trẻ ôn tập sơ qua trong các ngày tiếp theo. Các chủ đề mà đơn giản thì có rất nhiều. Các phụ huynh cũng có thể tham khảo một số chủ đề và áp dụng cho trẻ như bên dưới: 

- Học bảng chữ cái

- Hoc cách đánh số

- Học những màu sắc

- Học về các loài chim

- Học các loại quả

- Học phương tiện giao thông, các bộ phận trên cơ thể, gia đình,...

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn giao tiếp online miễn phí
 

hoc tieng han cung tre tai nha
Học tiếng Hàn cùng trẻ ở nhà
 

4/ Cho trẻ chơi các trò chơi

Khi được vui chơi trẻ sẽ học một cách tự nhiên hơn. Hiện nay có một số phần mềm học tiếng Hàn khá "hot" mặc dù chi phí không quá cao với rất nhiều phụ huynh như: Học tiếng Hàn, Memrise,...

Có rất nhiều loại trò chơi khác mà phụ huynh có thể chơi với các trẻ để giúp trẻ luyện tập tiếng Hàn.

- Trò chơi hành động

- Trò chơi trên bàn: Rắn và bậc thang, các trò chơi truyền thống khác

- Trò chơi chữ: Hangman..

- Trò chơi trực tuyến: Bạn cũng có thể hoàn thành thời gian học tiếng Hàn với trò chơi trực tuyến từ KidsKorea.

5/ Tạo tình huống cho trẻ tiếp xúc hằng ngày


Ưu điểm của việc dạy học tiếng Hàn cho trẻ ở nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các sự vật hiện thực để trẻ thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Ví dụ: Khi trẻ đang mặc quần áo, hoặc khi bạn đang giặt quần áo, bạn cũng có thể nói chuyện với trẻ về vấn đề này. Khi nấu ăn bạn cũng có thể dạy cho trẻ từ vựng về những món đồ thực phẩm...
 

6/ Sử dụng các bài hát


Bài hát là một cách hiệu quả để học những từ mới và cải thiện cách phát âm. Các bài hát sẽ rất bổ ích cho trẻ vì chúng có thể lắng nghe ngay cả khi chúng chưa biết hát. Trên các trang web hiện nay bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để mở cho trẻ nghe.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2021 với Đại học Youngsan
 

7/ Động viên và khuyến khích trẻ


Đối với việc học tiếng Hàn cùng trẻ ở nhà, thì trẻ cảm thấy buồn chán với những giờ học như vậy, bạn cũng không thể làm như một chàng hề trong suốt thời gian học tập của trẻ. Hãy tạo một không khí thoải mái vui tươi cho trẻ, mỗi khi trẻ cảm thấy nhàm chán hãy động viên và để trẻ tự do, khi đã xả "stress" lúc ấy hãy tiếp tục với những kế hoạch kế tiếp.


trẻ học tiếng hàn
Trẻ học tiếng Hàn
 

8/ Những lưu ý khi dạy trẻ học tiếng Hàn

- Có những điều không nên làm khi học tiếng Hàn cùng trẻ ở nhà là đừng bao giờ hỏi con quả táo bằng tiếng Hàn là gì con nhỉ. Thay vào đó, hãy chỉ vào trái táo và hỏi 이것은 무엇입니까? (Đây là gì?)

- Có sự chuẩn bị cho trẻ học tập quãng đường dài: Lên kế hoạch bài giảng 2 ngày, cũng có thể là 1 tuần hoặc 1 tháng.

- Đừng để trẻ cảm thấy buồn chán: Tạo cho trẻ góc học tập tốt nhất, vui chơi trong lúc học tập.

- Thu thập lượng lớn các tài liệu học tập liên quan

- Thúc đẩy trẻ học tiếng Hàn

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên. Các bố mẹ có thêm kinh nghiệm hơn trong việc học tiếng Hàn cùng trẻ ở nhà.

Tags: Những lưu ý khi cùng trẻ học ở nhà, lớp học tiếng Hàn cho trẻ em, giáo trình học tiếng Hàn cho trẻ em, trung tâm dạy tiếng Hàn cho trẻ em ở Hà Nội, trẻ em Hàn quốc học tiếng Hàn như thế nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận