Bạn đang ấp ủ ước mơ du học hàn quốc? Bạn không biết làm sao để chọn được ngôi trường phù hợp? Không biết phải chuẩn bị làm thủ tục như thế nào? Đến với trung tâm tư vấn du học hàn quốc chúng tôi sẽ chắp cánh cho ước mơ của bạn

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đất nước Hàn Quốc đang ngày càng thu hút du học sinh không chỉ ở Việt Nam mà còn cả nhiều khu vực trên thế giới. Là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á với nhiều lĩnh vực hàng đầu trên thế giới như công nghệ, nghệ thuật, thời trang,… thu hút hàng ngàn sinh viên tới đây du học mỗi năm. Việc làm thủ tục đăng ký du học như thế nào đang là vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất. Sau đây trung tâm tư vấn du học hàn quốc  sẽ hướng dẫn cho các bạn các thủ tục để đăng ký du học hàn quốc 2016.
 
học tiếng hàn
Du học tại Hàn hiện nay
 

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới, đặc biệt xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Bên cạnh đó, chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo – hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD. Tuy nhiên, chi phí học tập tại Hàn lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác, chỉ ~ 100 – 200 triệu/năm.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học tại đây là tiếng Hàn. Tuy nhiên, có nhiều trường Đại học Hàn Quốc có khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, quốc gia này còn có những trường Đại học Quốc tế đào tạo 100% bằng tiếng Anh và cấp bằng liên kết với các trường Đại học danh giá phương Tây cho sinh viên, điển hình có thể kể tới trường Đại học Solbridge tại Deajeon.

Toàn bộ các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có khóa học tiếng Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế. Do đó, các bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này, sau đó học lên khóa chuyên ngành.


Bước 1. Xác định ngành nghề và trường muốn theo học

Việc đầu tiên là bạn phải xác định đam mê của mình là gì để chọn được ngành phù hợp với mình nhất, việc chọn trường cũng quan trọng không kém. Sau khi đã chọn được trường và ngành học mong muốn, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu và đơn yêu cầu xin nhập học. Khi chuẩn bị xong, bạn chỉ cần gửi và đợi phản hồi từ phía nhà trường. 

 
Điều kiện đi du học Hàn Quốc

-  Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
-  Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
-  Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Như vậy các bạn dưới 30 tuổi đều có cơ hội tham gia để đi du học Hàn Quốc. Điều quan trọng là lựa chọn ngôi trường nào để phù hợp với chất lượng hồ sơ của bản thân.
 
Việc đầu tiên và quan trọng khi đăng kí đi du học Hàn Quốc là chọn trường cho phù hợp với bản thân
 
Chọn trường là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc lựa chọn đăng kí đi du học Hàn Quốc, bạn nên hiểu rõ ngành nghề mà mình dự định theo đuổi.

Cần phải tìm hiểu đầu ra, ngôi trường đó có nổi tiếng về lĩnh vực mà mình theo học không, ….Nếu bạn lựa chọn ra được ngôi trường phù hợp với những thành tích đó, tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ thành công.

Mỗi bạn đăng kí đều lựa chọn 1 vài trường để gửi hồ sơ trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung hay các trường ở mức thấp để nhân cơ hội thành công.  Tùy vào mỗi trường, hay mỗi Website của trường đó mà tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, đặc biệt là cơ hội học bổng hàng năm… Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học sinh để có thêm thông tin.
 
học tiếng hàn
Chon trường trước khi đi du học

>>> Chi phí du học Hàn Quốc và hình thức du học vừa học vừa làm

Bước 2. Chuẩn bị nhập cảnh

Trước khi nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ liên quan đến visa, đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp đơn xin cấp visa. Các bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học hàn quốc chúng tôi để được tư vấn về việc xin visa. Sau khi nộp đơn, hoàn tất các thủ tục, phỏng vấn, bạn chỉ cần đợi để được nhận visa. 

 
Xin visa du học hàn quốc 2016

Xin visa du học hàn quốc 2016

Bước 3. Nhập cảnh

Sau khi đã nhận được visa trên tay, thì giấc mơ du học hàn quốc của bạn đã hoàn thành một nửa. Chỉ cần thông qua việc kiểm tra xuất nhập cảnh ở sân bay, kiểm duyệt hải quan là bạn có thể yên tâm ngồi trên máy bay và bay thẳng tới Hàn Quốc

>>> Thông tin đào tạo thạc sĩ Hàn Quốc 2016

Bước 4. Sau khi nhập cảnh

Và bước cuối cùng, khi đã đặt chân lên xứ sở kim chi này, bạn chỉ cần tới trường mà bạn đã đăng ký từ trước để làm các thủ tục nhập học, cấp thẻ sinh viên. Trong vòng 90 ngày, bạn phải khai báo nhập cảnh ở Đại Sứ Quán Hàn Quốc và đăng ký là công dân nước ngoài tại các văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Còn gì thú vị hơn khi dạo một vòng tham quan ngôi trường mới này nơi mà mình sắp sửa gắn bó trong vài năm. Tham khảo chi phí du học hàn quốc để có chi tiêu hợp lý khi sống tại đây. Nhớ đừng quên lập tài khoản ngân hàng để tiện sử dụng khi du học hàn quốc nhé.

Để hiểu rõ hơn về thông tin du học hàn quốc 2016, hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận