Kinh nghiệm học tiếng Đức thành thạo

Liệu tiếng Đức có khó như người ta vẫn hay nói? Liệu mình có đủ tự tin và kiên nhẫn bỏ ra một thời gian không ngắn để theo đuổi tiếng Đức đến cuối cùng? Có lẽ nhiều bạn khi bắt đầu học tiếng Đức vẫn luôn trăn trở những câu hỏi trên. Tiếng Đức là một trong những ngoại ngữ khó học nhất trên địa cầu này. Nhưng chúng ta có thể học một cách dễ dàng nếu hiểu các điều dưới đây.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Đầu tiên, tiếng Đức ngôn ngữ nói chứ không phải là chữ viết

 
Vì vậy thay vì luyện tập viết tiếng Đức, chúng ta cần chú ý tập nghe để hiểu và quan trọng là nói được một số câu đơn giản và thường dùng hàng ngày. Khi luyện nghe hãy cố gắng làm sao để khi nghe nước ngoài nói dù không rõ tất cả chữ nhưng ta vẫn có thể hiểu được, tức là khi nói phải biết cách phát âm thật chuẩn, đặt trọng âm và nhấn giọng lên xuống tại những điểm cần thiết trong câu, như vậy mới tập cho chúng ta thói quen nói chuyện như người bản xứ được.
 
học tiếng đức qua ngôn ngữ lời nói
Học tiếng Đức là ngôn ngữ lời nói chứ không phải chữ viết
 

Thứ hai, học tiếng Đức thì phải biến nó thành thói quen

Giống như khi bạn là một đứa trẻ lần đầu học ngôn ngữ, bạn cần phải rèn luyện thường xuyên, bắt chước và học thuộc những câu đối thoại trong sách giáo khoa rồi tập đọc lớn tiếng những câu mẫu cho tới khi tạo được phản ứng máy móc của trí óc như khi học tiếng mẹ đẻ.

Muốn học tiếng Đức tốt, cần có những yêu cầu sau
 

> > Xem thêm: Làm thế nào để học nói tiếng Đức tại nhà phần 2
 

1. Học tiếng Đức bằng các đọc truyện, sách tiếng Đức
 

nguồn sách học tiếng đức
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách để bạn học tiếng Đức
 
Không chỉ học tiếng Đức mà cách tốt nhất để bạn học các ngôn ngữ quốc tế khác là việc thường xuyên đọc truyện, sách ngôn ngữ đó. Đây là phương pháp học đem lại hiệu quả nhanh nhất sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đọc văn bản học tiếng Đức và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tập và làm việc tại Đức. Để tăng phần hiệu quả của phương pháp này bạn nên lựa chọn những câu truyện bạn đã biết sau đó đọc bằng tiếng Đức để học thêm các từ vựng mới. 

> > Xem thêm: Du học Đức - một vấn đề không khó
 

2. Luyện kỹ năng nghe khi học tiếng Đức


Giải trí cũng là cách tốt nhất để các bạn học nhé! Những lúc học từ vựng cảm thấy không hiệu quả hoặc không thể ghi nhớ được, hãy thử đổi cách học bằng cách xem phim để học nhé, học bằng hình ảnh sẽ khiến bạn dễ học và nhớ lâu hơn đấy! 
 
môi trường học tiếng đức
Nghe nhiều lần bằng nhiều hình thức để tăng vốn từ khi học tiếng Đức
 
Bạn có thể nghe qua băng nghe hoặc xem phim hay là bài hát tiếng Đức. Băng nghe có nhiều loại, không phải loại nào cũng giống nhau. Một số nơi bạn có thể nghe qua băng trước khi mua nên hãy chú ý cẩn thận chọn cho mình những băng nghe có giọng đọc chuẩn, to, rõ ràng và chính xác. Một giọng đọc hay và truyền cảm cũng sẽ tạo hứng thú cho bạn học nghe đấy! 

Bạn nên giành thời gian ít nhất 2 tiếng mỗi ngày để tập nghe Tiếng Đức, chỉ cần nghe mà không cần hiểu cũng được, cứ nghe đi nghe lại một bài hát mà bạn thích cũng được. Mục đích ở đây là để bạn ở trong môi trường học Tiếng Đức. Sau khi đã nghe nhiều lần, bạn cố gắng nghe được một vài từ trong số đó là bạn đã thành công rồi.
 
 

3. Cài đặt ngôn ngữ tiếng Đức cho điện thoại của bạn
 

 
thuận lợi khi học tiếng đức
Cài đặt ngôn ngữ cho điện thoại hoặc máy tính 
 
Điện thoại là một vật hữu dụng và sử dụng nhiều nhất của mỗi cá nhân của con người. Đặc biệt với thời hiện đại như ngày nay thì điện thoại được sử dụng với rất nhiều các tính năng như: liên lạc, giải trí,… Vậy tại sao bạn không nên thay đổi giao diện điện thoại của mình sang tiếng Đức để vừa học được những từ vựng mới những lại vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường.
 

4. Thời gian học tiếng Đức 
 

thời gian học tiếng đức
Thử làm phiên dịch viên tiếng Đức
 
Nếu có cơ hội, tại sao bạn không thử xin làm phiên dịch tiếng Đức cho khách du lịch (tại những nơi có điểm du lịch) miễn phí nhỉ?  Kết quả bạn nhận được sẽ khá là tuyệt vời đấy! Nếu không thì bạn phải đảm bảo rằng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục. Vì nếu một ngày bạn bỏ qua việc học tiếng Đức, vốn tiếng Đức trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng nên rèn luyện và ôn tập hằng ngày, không nên để đứt quãng. Mỗi ngày các bạn nên dành ra 1 tiếng để đọc lại các bài của giáo viên dạy để củng cố kiến thức cho mình nhé !

Với những chia sẻ kinh nghiệm ở trên, hi vọng bạn sẽ thuận lợi khi học tiếng Đức. Và nên nhớ rằng, dù học ngôn ngữ hay một kiến thức nào đó, bạn luôn phải nỗ lực và kiên trì hết sức thì mới đạt được thành công!

Chúc các bạn học tiếng Đức thật tốt!

Tags: Có thể tự học tiếng Đức không, học tiếng Đức ở tphcm, quá trình học tiếng Đức, phần mềm học tiếng Đức, có nên học tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận