Làm thế nào để học nói tiếng Đức tại nhà phần 2

Để tăng cường hiệu quả học tiếng Đức tại nhà ta có khá nhiều phương pháp được đưa ra để thử nghiệm. Với phần I chúng tôi đã giới thiệu về phương pháp luyện học tiếng Đức ở nhà cho những người nhút nhát. Bây giờ chúng ta bắt đầu với giai đoạn tiếp theo.

Người tạo: yennhiluong1 - 25 tháng 11, 2020

Giai đoạn 2: Phân nhánh


Nếu bạn đang ở thời điểm này, hay nói cách khác đây là giai đoạn mà trình độ tiếng Đức của bạn đã đạt mức độ trung cấp. Bạn đã có cái hiểu sơ về tiếng Đức, bạn cũng có thể giao tiếp với người khác. Nhưng bạn muốn mình phải thành thạo hơn và bước vào trình độ cao cấp của tiếng Đức thì các bài tập trong giai đoạn này có thể giúp bạn đạt được điều đó.
 
luyện học tiếng đức tại nhà
Luyện học tiếng Đức tại nhà dễ dàng hơn bao giờ hết


Bài tập 1: Tìm một đối tác ngôn ngữ thông qua Sprachaustausch


Đây là chương trình khá phổ biến tại Đức. Ý tưởng chính với cách học song song là hai đối tác muốn học ngôn ngữ của nhau đến với nhau để luyện tập và học hỏi cùng nhau. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng văn bản hoặc email, nhưng cuối cùng chúng đều sẽ phát triển thành một cuộc gọi trò chuyện hay cuộc gọi video.

Một số trang web, như Penpal-Gate , Papora hoặc trao đổi ngôn ngữ của tôi, sử dụng phương pháp trao đổi thư cũ là điểm khởi đầu, nhưng cập nhật thực tiễn cho thế kỷ 21. Và nói về công nghệ, cũng có một số ứng dụng để giúp tạo điều kiện cho việc học tập song song, bao gồm cả HelloTalk Sprachaustausch.
 
làm thế nào để nói tiếng Đức tại nhà p2
Tìm kiếm một người cùng bạn nói tiếng Đức với bạn
 
> > Xem thêm: Làm thế nào để học nói tiếng Đức tại nhà phần 1
 

Bài tập 2: Dạy tiếng Đức cho người khác nếu có thể


Albert Einstein được cho là đã nói rằng nếu bạn không thể giải thích một điều gì đó rõ ràng, thì bạn không hiểu nó. Ông cũng nói tiếng Đức, vì vậy ông có thể biết những gì ông nói về, nhưng tại sao không đưa lý thuyết của mình để thử nghiệm? Bạn có thể làm như vậy bằng cách đăng ký để làm việc như là một người dạy kèm để giúp những người có trình độ thấp như bạn.

Hoặc có lẽ bạn có một thành viên gia đình hoặc bạn bè muốn học tiếng Đức. Bạn cũng có thể giúp đỡ họ bằng cách truyền bá kiến ​​thức mà bạn đã học. Khi bạn làm như vậy, nó giúp bạn thực hành nói tiếng Đức với lợi ích gắn liền với những gì bạn biết, xác định lỗ hổng trong sự hiểu biết của bạn và được thúc đẩy để tìm câu trả lời cho những câu hỏi mới mà bạn có thể yêu cầu các nghiên cứu mới của bạn. Và nếu tất cả mọi thứ khác không thành công, bạn vẫn có thể dạy tiếng Đức cho nhà cửa hoặc mèo của bạn!
 
học tiếng đức
Dạy tiếng Đức cho người khác nếu có thể
 

Giai đoạn 3: Bước ra thế giới bên ngoài


Ở giai đoạn này, bạn khá thoải mái khi nói tiếng Đức, bạn muốn nói tiếng Đức với mọi người một cách tự nhiên và vui vẻ. Nói cách khác, bạn đã quá mệt mỏi với việc lặp đi lặp lại các cụm từ cơ bản và bạn muốn thực sự trở thành một người nói tiếng Đức thành thạo và bạn muốn thực sự giao tiếp với ngôn ngữ càng nhiều càng tốt trong các tình huống thực tế, hoặc ít nhất cũng gần với tình huống thực tế càng tốt.

Một số bài tập ở giai đoạn này có thể bắt đầu mở rộng định nghĩa "nói chuyện ở nhà", nhưng họ vẫn phải trả ít hơn vé cho Đức. Bên cạnh đó, nhà là nơi trái tim, vì vậy nếu bạn thực sự đặt trái tim của bạn vào các bài tập, kỹ năng nói tiếng Đức của bạn sẽ bắt đầu nở hoa!
 
học tiếng đức tại nhà
Kỹ năng tiếng Đức ngày càng cải tiến


Bài tập 1: Tham gia một câu lạc bộ đàm thoại tiếng Đức

Khi kỹ năng của bạn đã tiến triển đủ, bạn có thể sẽ tự động cảm thấy cần phải thử thách với những đối tượng mới. Bài tập này có thể được thực hiện từ nhà của bạn, nhưng nó có lẽ sẽ được dễ dàng hơn nhiều nếu bạn liên doanh ra một chút. Trao đổi ngôn ngữ của bạn có thể giúp bạn tìm một đối tác nói chuyện riêng lẻ, và có những trang như Meetup.com, như tên gọi của nó, cung cấp cách cho các nhóm người nói tiếng Đức và những người đam mê gặp gỡ và thực hành các kỹ năng đàm thoại của họ.
 
cau lac bo tieng duc
Tham gia một câu lạc bộ tiếng Đức để cùng mọi người học hỏi nhau.

Ngoài lĩnh vực kỹ thuật số, hãy xem xét đến các trường đại học hoặc cao đẳng cộng đồng địa phương (hoặc yêu cầu đặt tờ thông tin ở đó), nhà thờ, trung tâm cộng đồng hoặc thậm chí cả các trường trung học để tìm các đối tác tiếng Đức tiềm năng.
 

Bài 2: Ca hát karaoke bằng tiếng Đức


Nếu bạn muốn bắt đầu chậm, bạn luôn có thể hát cùng bằng cách làm theo lời bài hát trong một số bài hát được gợi ý dưới đây. Sau đó, khi bạn tự tin hơn, bạn có thể mời bạn bè bạn gặp trong bài tập 1 để đến nhà bạn để tham gia. Rất có thể bạn hoặc những người mà bạn biết đã có hầu hết các thiết bị cần thiết cho một đêm karaoke và với các bài hát sẵn sàng cho karaoke miễn phí trên Internet, ý tưởng này có thể không được hợp lý nếu chỉ là một vài người, bạn thậm chí không cần micro! Hoặc, nếu bạn sợ làm ồn hoặc khó về mặt hậu cần, tại sao không đi ra ngoài để có một đêm karaoke đầy trên thị trấn
 
cùng nhau học hỏi tiếng đức
Cùng nhau học hỏi, cùng nhau tiến bộ

Một số đêm karaoke (như trong các quán bar hoặc các trung tâm cộng đồng) thậm chí có thể truy cập vào các bài hát tiếng Đức khác nhau; thậm chí nếu họ không có nhiều thì rất có thể họ sẽ có ít nhất một số bài hát kỳ lạ của Rammstein hoặc "99 Luftballons" của Nena. Khi bạn đang ở nhà lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc karaoke tư nhân hoặc tại quầy bar để đặt tên mình vào danh sách ca sĩ, bạn chắc chắn nên xem xét các phong cách âm nhạc mà bạn thích, và có rất nhiều danh sách phát và các địa điểm karaoke để truyền cảm hứng cho bạn. Nhưng đừng quên rằng người học tiếng Đức cũng được ban phước với Schlager, phong cách âm nhạc dân gian, vui vẻ và đôi khi có phong cách có xu hướng có các giai điệu và lời bài hát chậm hơn, dễ hiểu hơn và do đó dễ hát hơn.
 

Bài tập 3:  Hãy hẹn hò - hoặc ngày cà phê - với người bản xứ
 

giao lưu cùng người đức
Giao lưu cùng người Đức 
 
> > Xem thêm: Làm thế nào để học nói tiếng Đức tại nhà phần 1

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn có thể phải đi ra khỏi con đường của bạn để tìm người nói tiếng Đức bản địa. Chỉ có một số nơi có nhiều hơn những nơi khác. Để tìm người nói tiếng Đức, bạn có thể sử dụng bất kỳ tài nguyên nào mà chúng tôi đã trải qua, nhưng cũng có một số công cụ khác có sẵn cho bạn. Bạn có thể xem xét đi đến "điểm nóng" của người Đức, như quán cà phê, điểm tham quan du lịch hoặc những nơi khác mà nhiều người nước ngoài có xu hướng gặp. Bạn có thể đã biết về một số điểm này, nhưng nếu không, các nguồn thông tin chính thức như DAAD (tạo điều kiện cho việc học ở Đức), viện Goethe (có các trường học Đức trên khắp thế giới) và Bộ Ngoại giao Đức (điều hành các sứ quán Đức ở nước ngoài) đều có thông tin bổ sung về các chương trình đặc biệt và các hoạt động có thể đến khu vực của bạn và sẽ cho phép bạn gặp gỡ người nói tiếng Đức.

Bạn đang chờ điều gì nữa mà không bắt đầu thôi!!!

Tags: Tự học tiếng Đức trong 30 ngày, phần mềm tự học tiếng Đức, học tiếng Đức có khó không, cách nói tiếng Đức, học bảng chữ cái tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận