Lý do thất bại: Học tiếng Hàn

Có nhiều người đam mê học tiếng Hàn nhưng không học tới nơi tới chốn và bỏ dở. Việc Học Tiếng Hàn có thể trở nên khó khăn cho rất nhiều người. Học mà không gắn với thực hành sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự thất bại đó.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Việc học một ngôn ngữ mới luôn là điều rất khó khăn và có thể là nguyên nhân khiến cho các bạn cảm thấy đau đầu, mệt mỏi. Nhưng có thể giao tiếp được hiệu quả một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ luôn là điều quan trọng, đặc biệt là đối với người làm việc trong môi trường quốc tế hoặc là những người học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Một trong những ngôn ngữ rất phổ biến ở nước ta hiện nay là Tiếng Hàn. Với lý do này mà việc học tiếng Hàn giao tiếp trở nên vô cùng quan trọng.


học tiếng Hàn giao tiếp
Lý do khiến bạn thất bại với ngôn ngữ tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: Địa điểm học tiếng Hàn chất lượng

Tuy nhiên, việc học tiếng Hàn có thể sẽ trở nên khó khăn cho rất nhiều người học. Chỉ đơn giản là cách các bạn phát âm, cách nhớ từ vựng cũng khiến người học phải vật lộn với thứ ngôn ngữ phổ biến này. Các bạn có thể vượt qua được thử thách này một cách dễ dàng bằng cách là tránh một vài lỗi thường gặp dưới đây.

1) Không chịu đọc và nói tiếng Hàn thường xuyên

Việc học mà lại không gắn với thực hành sẽ khiến các bạn phải đối mặt với sự thất bại. Hãy cố gắng tập trung vào học từ mới mỗi ngày và luyện tập các kỹ năng học tiếng Hàn của mình, hoặc tích cực mà đọc sách báo tiếng Hàn cũng như luyện nói vào hàng ngày. Những hoạt động này sẽ giúp các bạn cảm thấy học ngoại ngữ trở nên thoải mái, tự tin hơn rất nhiều đấy. Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì mà khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là các bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân mà luyện tập mỗi ngày, các bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đích. 

2) Không giao tiếp với những người bản ngữ thường xuyên 

Mặc dù các bạn muốn có những đột phá học tiếng Hàn giao tiếp trong thời gian cực ngắn, nhưng các bạn cần bắt mình học tập trong một lịch trình quá khắc nghiệt. Các bạn cần đưa ra những bước tiến hành học một cách quyết đoán, rõ ràng là bằng việc tìm một nhóm người nước ngoài mà họ kết bạn với người bản ngữ để cùng luyện tập. 

Giao tiếp với những người nước ngoài giúp các bạn học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn
 

giao tiep bang tieng han thường xuyên
Giao tiếp bằng tiếng Hàn thường xuyên


Nói thường xuyên sẽ giúp các bạn có cách học tiếng Hàn hiệu quả hơn, nhanh hơn và giúp các bạn nắm bắt được cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại ngắn thay vì chỉ trông chờ vào sách vở. Nhưng nói thế không có nghĩa là các bạn từ bỏ sách vở, hãy tìm cho mình một bộ tài liệu tiếng Hàn chuẩn để học theo nhé!

3) Không chịu thúc đẩy bản thân

Học một ngoại ngữ mới có thể rất là khó, đăc biệt khi các bạn học tiếng Hàn. Nó rất dễ khiến các bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của các bạn. Đừng từ bỏ. Các bạn càng luyện tập nhiều, các bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà các bạn học sẽ quan trong hơn việc tập trung vào những cái mà các bạn không thể nhớ.

> > Xem thêm: 9 ứng dụng học tiếng Hàn cực tốt trên Iphone P1

4) Sử dụng tài liệu kém chất lượng và không hiệu quả.

Việc học một ngoại ngữ mới là đã đủ khó khăn rồi, vì vậy các bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu mà được thiết kế một cách nghèo nàn đâu. Để có thể nói trôi chảy được tiếng Hàn, một ý kiến tốt nhất có thể làm chính là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng. Công cụ này sẽ giúp các bạn học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn đấy!
 

hoc tieng han qua sach
Sử dụng tài liệu kém chất lượng và không hiệu quả


5) Quên lý do vì sao các bạn phải học ngôn ngữ này.

Có một vài điều là chắc hẳn là khi ép buộc mình vào một lý do để học tốt được ngoại ngữ sẽ giúp các bạn có động lực học hơn rất nhiều. Nếu các bạn giữ được những lý do này trong tâm trí trong suốt quá trình học tiếng Hàn, điều này sẽ có thể thúc đẩy và tạo động lực cho các bạn.

6) Thiết lập ra những mục tiêu quá cao 

Các bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy chỉ trong 1 tháng luyện tập. Đơn giản vì nó là không thể là sự thực. Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao luôn là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của chính bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến các bạn hầu như mất dần đi niềm tin của mình. Khi không thể đạt được mục tiêu, các bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó.
 

muc tieu hoc tieng han
Nên đề ra những mục tiêu vừa phải
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn cùng với trẻ em ở nhà
 

7) Cách học quá nhàm chán

Khi các bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Hàn, tốt nhất nên dừng việc học đó lại. Kết hợp với những cách học thú vị gắn liền với chính cuộc sống hàng ngày của các bạn ví dụ như học tiếng Hàn qua phim ảnh, online với bạn bè, các hoạt động xã hội hoặc là bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Hàn trở nên thú vị hơn. Bằng những cách này sẽ giúp các bạn vận dụng những kiến thức học được một cách nhanh hơn cùng với kỹ năng ngôn ngữ của mình và sẽ giúp các bạn đến con đường thành công.

TagsCách học tiếng Hàn hiệu quả, cách học tiếng Hàn không gây nhàm chán, cách học tiếng Hàn thú vị, những lí do khiến bạn học tiếng Hàn thất bại, tại sao bạn học tiếng Hàn mãi mà không thành công
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận