Những mẹo đơn giản giúp học tiếng Đức cấp tốc

Đức là một cường quốc phát triển trên thế giới, có nền giáo dục thuộc hạng bậc nhất Châu Âu. Hiện nay, Đức có những chính sách “Du học miễn phí” đã trở thành một nơi lý tưởng để các bạn trẻ gửi gắm tương lai. Việc học tiếng Đức cấp tốc sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được giấc mơ du học Đức.

Người tạo: Admin

Có rất nhiều cách để khiến cho việc học tiếng Đức trở nên cấp tốc, dễ dàng và thú vị hơn. Ví dụ như việc đưa tiếng Đức vào trong cuộc sống hằng ngày mà bạn thậm chí còn không nhận ra rằng mình đang làm điều đó. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn nâng cấp trình độ tiếng Đức lên một cách đáng kể.
 

1. Thay đổi ngôn ngữ các thiết bị điện tử sang tiếng Đức
 

hoc tieng duc cap toc
Sử dụng smartphone để học tiếng Đức
 

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, phần lớn mọi người dành rất nhiều thời gian cho những thiết bị điên tử như: smartphone, laptop, v..v. Vậy tại sao không sử dụng khoảng thời gian này để thực hành tiếng Đức? Mọi người đã quen thuộc đến mức thuộc lòng tất cả các chức năng của mọi thiết bị bên cạnh? Bạn nghĩ sẽ không có ích lợi gì khi chuyển sang ngôn ngữ Đức?. Nhưng, tích tiểu thành đại, ít nhất việc này sẽ dạy bạn một số từ vựng thông dụng đơn giản nhất như tên thứ, ngày, tháng, danh bạ, cuộc gọi nhỡ, v.v.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả nhất
 

2. Nghe nhạc Đức
 

nghe nhac duc cap toc
Học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc
 

Hãy tải vào chiếc điện thoại của bạn một số bài hát tiếng Đức mà bạn yêu thích và hãy nghe chúng khi bạn đang nghỉ ngơi, tập luyện thể thao, dọn dẹp nhà cửa hay thậm chí đang tắm. Việc “Ngâm” mình vào một ngôn ngữ mới như vậy sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng nghe hiểu. Vừa thư giãn vừa “học”, thật thú vị phải không.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả dành cho sinh viên
 

3. Chơi Games bằng tiếng Đức
 

choi game bang tiec duc cap toc
Chơi games bằng tiếng Đức


Đây là cách hữu hiệu dành cho những bạn mê chơi games. Bạn có thể tùy thuộc vào giao diện điều khiển của các trò chơi, thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Đức. Đối với những bạn thích chơi trò chơi trực tuyến, các bạn có thể săn lùng phiên bản tiếng Đức của các trò chơi yêu thích của mình hoặc tìm các trò chơi mới ở Đức. Thậm chí, với những games ở Đức, bạn sẽ tha hồ được giao tiếp với người bản địa. Qua màn ảnh, chúng ta sẽ chẳng ngại ngùng việc bị “quê” do sử dụng sai ngữ pháp, ngữ điệu đúng không nào.
 

4. Xem phim Đức và truyền hình thực tế Đức
 

xem phim duc cap toc
xem phim bằng tiếng Đức giúp thành thạo ngôn ngữ nhanh chóng
 

Có vẻ đây là một cách tuyệt vời để cải thiện vốn tiếng Đức của bạn mà bạn vẫn cảm thấy sáng khoái. Đừng quên bật phụ đề tiếng Đức để giúp bạn hiểu rõ hơn cuộc hội thoại giữa những nhân vật trong phim. Hiện nay, với số lượng những gameshow thực tế rất nhiều. Qua đó, các bạn có thể học hỏi rất nhanh ngôn ngữ tiếng Đức dùng trong đời sống hằng ngày.
 

5. Đọc sách, truyện tranh bằng tiếng Đức


Đây là cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tăng vốn từ vựng của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng vốn từ vựng của mình để thật sự tự tin khi đọc văn bản bằng tiếng Đức hay cải thiện kiến thức ngữ pháp thì đây chính là cách giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu trên. Nếu bạn là người mới học, hãy bắt đầu với những cuốn sách của trẻ em: những câu chuyện cổ tích Đức. Hay đơn giản chỉ là những mẩu truyện ngắn về đời sống thường ngày. Ngôn ngữ trong những câu chuyện này thường được viết khá dễ hiểu, câu văn không quá dài cũng như sử dụng ngữ pháp ở trình độ cơ bản.

doc truyen duc
Đọc sách là cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tăng vốn từ
 
Bạn cũng có thể đọc lại những câu chuyện mà mình đã nắm rõ nội dung, tình tiết của nó nhưng được viết bằng tiếng Đức – chắc chắn bạn sẽ học thêm được rất nhiều từ vựng hay và cách sử dụng chúng đấy.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức với chuyện cổ tích của trẻ
 

6. Nghe Radio bằng tiếng Đức
 

nghe radio bang tieng duc
Nghe radio thường xuyên nếu bạn là người mới

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, nghe đài phát thanh tin tức hay những cuộc trò chuyện, thảo luận trên sóng Radio sẽ là một ý tưởng tốt vì nó giúp bạn làm quen được với ngữ điệu cũng như cách phát âm của người Đức. Bạn có thể sẽ không nghe được cả đoạn dài nhưng chỉ cần tập trung vào từ khóa chính của đoạn hội thoại. Bạn có thể phỏng đoán xem người ta đang trao đổi về nội dung gì và điều này sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe hiểu của bạn rất nhiều.
 

7. Sử dụng app Memrise
 

hoc tieng duc memrise
Với memrise bạn không mất công "học thuộc lòng"
 
Memrise là công cụ trực tuyến giúp bạn học từ vựng. Lợi ích của việc học bằng app Memrise là bạn không mất công học theo kiểu “học thuộc lòng”. Với memrise bạn sẽ học theo quy tắc “lặp đi lặp lại” vào những thời điểm cách xa nhau. Đối với những từ bạn đã nhớ thì Memrise sẽ ít hỏi lại, còn đối với những từ bạn chưa nhớ thì Memrise sẽ hỏi bạn thường xuyên hơn, đảm bảo bạn nhớ được nhiều mà còn tiết kiệm thời gian. Thông thường, các khoảng cách lặp lại được sắp xếp ở những thời điểm tối ưu sao cho bạn nhớ được lâu nhất. Ví dụ như thay vì lặp lại mỗi ngày, mỗi tuần một lần như thông thường, Memrise sẽ lặp lại 1 ngày, 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng. Bạn sẽ có cảm giác “đắm chìm” trong ngôn ngữ, điều này sẽ giúp việc học tiếng Đức của bạn trở nên nhanh chóng.

Tags: học tiếng đức ở đâu tốt tại tphcm, tiếng đức ở việt nam, học tiếng đức ở việt nam, học tiếng đức nhanh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận