Phương pháp tự học tiếng Hàn dễ dàng dành cho sinh viên

Nhiều sinh viên đang có ý định học tiếng Hàn để rèn luyện và trau dồi những kiến thức mới hay chỉ đơn giản học để biết, để tìm hiểu. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện đến các trung tâm để học hay thời gian biểu không đáp ứng. Tự học tiếng Hàn là cách hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp tự học tiếng Hàn dễ dàng

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Phương pháp 1: Trước tiên bạn nên học bảng chữ cái.


Là một trong những bước đi quan trọng đầu tiên mà bạn phải chinh phục, cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết. Đây là nền tảng gốc rễ cho bạn phát triển học tiếng Hàn về sau, khi bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn đừng lo lắng vì bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó vì hệ thống chữ tiếng Hàn phát âm giống một số từ tiếng Việt. 

Bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) được cấu trúc gồm những nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. 
Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra một từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt.
 
Bảng chữ cái tiếng hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn
 
> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn theo chủ đề
 

Phương pháp 2: Có kế hoạch tự học một cách cụ thể.


Bạn có biết đây là bước quan trọng tiếp theo mà bạn phải thực hiện vì việc này sẽ đem lại nhiều thành công cho việc tự học tiếng Hàn. Do tâm lý nhiều bạn học ở nhà thường rất thoải mái, tự do, không gây áp lực như khi học ở các trung tâm hay học ở lớp nhưng đó là con dao hai lưỡi khiến bạn dễ quên đi việc tự học, thường không nghiêm túc và kiên trì tâp trung.
 
Bên cạnh đó việc lập kế hoạch cụ thể giúp bạn không phải lúng túng khi không biết mỗi ngày nên học những gì, dễ làm bạn học không hợp lý, dễ bị lơ là, bỏ bê việc học làm mất nhiều thời gian. Kết quả là không hoàn thành mục tiêu đã định trước và không có thêm những kiến thức mà mình mong muốn. Việc này rất hữu ích để bạn có thể tự theo dõi tiến độ học tập và đánh giá sự tiến bộ bản thân. 

Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch tự học tiếng Hàn hoàn chỉnh phù hợp với bản thân nhất để việc tự học hiệu quả cao nhất nhé.
 

Phương pháp 3: Học tiếng Hàn qua trò chơi.

Vì việc học trên sách vở, giáo trình nhiều sẽ làm bạn cảm giác mệt mỏi, khó chịu, cũng như làm bạn chán với việc học nữa, kết hợp vừa học vừa chơi là một cách tiếp thu kiến thức rất hiệu quả. Không chỉ giúp bạn có thể giải trí, xuatan căng thẳng mà còn dễ dàng tiếp cận bài học. Nên bạn cần chơi những game liên quan đến tiếng Hàn, rủ thêm bạn bè cùng chơi sẽ giúp bạn thoải mái hơn, nhanh thuộc và hiệu quả hơn.


tự học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn qua trò chơi

> > Xem thêm: Những lưu ý cần thiết khi học tiếng Hàn
 
Phương pháp 4: Học tiếng Hàn qua những bài hát

Hãy bắt đầu dần làm quen với tiếng Hàn, lưu một số bài hát tiếng Hàn đơn giản vào điện thoại. Nghe hằng ngày, lúc một mình, trên xe buýt, lúc chạy bộ bạn không cần phải hiểu chỉ cần tập nghe tiếng Hàn như một thói quen. Trước khi ngủ cũng dành thời gian để nghe trên điên thoại để có thể dần dần quen với giọng nói, cách phát âm của người Hàn. Khi chưa nghe được toàn bộ nội dung, đoán và nắm những từ khóa để có thể hiểu được nội dung của bài hát bạn đang nghe. Bên cạnh đó, nên giữ tâm lý thật thoải mái khi nghe, không tạo áp lực cho bản thân vì như vậy sẽ không tập trung được và có thể bỏ qua những từ khóa quan trọng bài hát đó. Phương pháp tự học tiếng Hàn như thế này vừa nhẹ nhàng, vừa tạo nhiều hứng thú về ngôn ngữ. 
 
phương pháp tự học tiếng Hàn
Nghe nhạc bằng tiếng Hàn
 
Phương pháp 5: Viết nhật ký bằng tiếng Hàn.

Viết về chính bản thân, tự tạo câu chuyện cho mình giúp kiến thức về từ vựng của bạn rộng hơn, nhiều hơn và cao hơn. Bạn sẽ không còn rơi vào tình trạng không thể trả lời câu hỏi tiếng Hàn vì không đủ vốn từ. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn luyện viết tốt hơn. Ngữ pháp và câu chữ của bạn sẽ trơn tru hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ vượt qua các bài tự luận trong phần thi tiếng Hàn hay các bản báo cáo trong chuyên ngành.
 
nhật kí tiếng Hàn
Ghi nhật ký tiếng Hàn
 
Phương pháp 6: Liên tục mở rộng vốn từ.

Càng nhiều vốn từ bạn sẽ dễ dàng diễn đạt suy nghĩ của mình hơn. Thêm nữa, bạn cũng có thể hiểu rõ ý của người đối diện cũng như các kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập.

Với vốn từ nhiều, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian vào việc tra từ mới nên tốc độ dịch, đọc hiểu sẽ nhanh hơn, cũng như khả năng nhìn nhận vấn đề trên nhiều khía cạnh đa dạng hơn.

Trau dồi vốn từ vựng học tiếng Hàn sẽ hỗ trợ bạn tăng khả năng đọc, nghe hiểu; Tốc độ dịch và khả năng dịch cũng tăng lên đáng kể. Trong trường hợp không chắc chắn về nghĩa từ, hãy sử dụng từ điển để tra cứu. Cập nhật các từ điển online hay offline phù hợp nhất để học từ vựng đúng. Ngoài ra, bạn hãy tham gia các mạng xã hội đang phổ biến tại Hàn Quốc như: Naver, Soompi,... để cập nhật các từ mới, từ lóng và cách hành văn của giới trẻ.

> > Xem thêm: 4 lý do nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông
 
Phương pháp 7: Luyện tập hằng ngày.

Mỗi ngày ít nhất bạn phải giành 30 phút ôn lại kiến thức đã học, thực hành các bài tập, từ vựng nhiều lần sẽ giúp cho bạn phản ứng nhạy bén, linh hoạt khi giao tiếp, hôm nào về muộn thì không học kiến thức mới mà dành khoảng 30 phút để ôn lại kiến thức đã học. 

Tags: Lộ trình tự học tiếng Hàn, lộ trình học tiếng Hàn 6 tháng, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, giáo trình tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng Hàn Quốc tại nhà, kinh nghiệm chinh phục tiếng Hàn, cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận