Thời điểm 2021: Học tiếng Hàn hay học tiếng Anh?

Việc học tập nhiều ngôn ngữ rất cần thiết, không những bổ sung kiến thức, mà khi bạn học được nhiều ngôn ngữ sẽ là ứng cử viên sáng giá mà các công ty, tập đoàn săn đón. Học nhiều ngôn ngữ là tiền đề để phát triển tương lai.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay, các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Anh, Mỹ ngày càng đẩy mạnh đầu tư kinh doanh vào nước ta. Điều này đã khiến cho nhu cầu học tiếng Anh và học tiếng Hàn ngày càng được gia tăng. Như vậy, nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh? Cũng khó mà trả lời bởi cuộc đời này phàm việc gì cũng vậy, không phải cái gì khi nào cũng tốt và khi nào cũng là xấu, không phải việc gì luôn tốt với mọi người lại hay với chính bản thân của mình. 
 

nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh?
Thời điểm 2017: Học tiếng Hàn hay học tiếng Anh
 

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2017 với Đại học Youngsan
 

1) Tại sao các bạn phải học tiếng Anh?


Tiếng Anh là một trong những môn ngoại ngữ quan trọng bậc nhất đối với người Việt Nam ở thời điểm hiện tại, học tiếng Anh mang lại rất nhiều là lợi ích, cụ thể như:

- Cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai của chính bản thân mình.

- Các nhà tuyển dụng việc làm sẽ luôn muốn lựa chọn một ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt và thông thạo, thay vì một ứng viên không thể sử dụng hoặc là sử dụng rất tệ ngoại ngữ này dù họ có kết quả cao trong thành tích học tập đi là chăng nữa.

- Tiếng Anh thật sự rất quan trọng để các bạn đi xa và cùng học hỏi còn học tiếng Hàn giao tiếp chỉ với vài nước.

Tiếng Anh hiện nay gần như đã trở thành như là ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã chọn tiếng Anh để làm ngôn ngữ kết nối giữa mọi người.
 

học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn bằng tiếng Anh
 

- Điều kiện quan trọng để các bạn có thể tiếp cận, cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi thế giới.

- Internet ngày càng phát triển, theo như thống kê có khoảng 1 tỷ website sử dụng tiếng Anh là một ngôn ngữ giao diện. Thật kinh ngạc khi chỉ cần học một ngôn ngữ là các bạn đã có thể khai thác kho tri thức khổng lồ từ internet.

- Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội hơn.

- Khi các bạn đi du lịch hoặc đi du học ở bất kỳ một quốc gia nào đó, ngoài ngôn ngữ bản xứ, các bạn cũng cần phải trang bị vốn kiến thức tiếng Anh thông dụng nhất để có thể giao tiếp với mọi người.
 

2) Tại sao các bạn phải học tiếng Hàn?


 >> Xem thêm: 9 ứng dụng học tiếng Hàn cực tốt trên Iphone P1
 

học tiếng Hàn có khó không?
Tại sao các bạn phải học tiếng Hàn?
 

Không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của những ngoại ngữ của Châu Á như này trong những năm thời gian gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung đều là các môn ngoại ngữ hot ở tại Việt Nam. Để học thông thạo những ngôn ngữ này các bạn không cần phải tham gia học chuyên về một ngôn ngữ, đôi khi chỉ cần học tiếng Hàn trong 1 năm, học tiếng Trung trong vài tháng là đã có thể mà áp dụng các thứ tiếng này và cuộc sống thực tế rồi. Do vậy các ngôn ngữ này dễ dàng thu hút mọi thành phần của người Việt quan tâm.

Tiếng Hàn là 1 ngoại ngữ thuộc Châu Á hot nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đã và đang lôi cuốn một sự đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên và cả là những người dân đã và đang đi làm việc. Nhưng liệu rằng học tiếng Hàn có khó không? học tiếng Hàn hay tiếng Anh cần thiết hơn hết? Tiếng Hàn thường được nhận định rằng là một ngôn ngữ dễ dàng nhất trong 3 ngữ điệu trên bởi lẽ nó chỉ có 1 bảng chữ cái Hangeul, ngôn ngữ nước Hàn lại không quá khó đối với người Việt ta.
 

3) Người Việt thuận lợi gì khi học về tiếng Hàn Quốc?


+ Cách phát âm của ngôn ngữ đó giống tiếng Việt Nam rất là nhiều. Đến 90% người Việt học ngoại ngữ này đều cảm giác thích thú và rất ít vấp phải khó khăn khi học chúng. Bởi lẽ là cấu tạo từ của chúng gần giống với tiếng Việt của chúng ta. Cũng được tạo nên là bằng việc ghép các vần vào và các chữ lại với nhau. Vậy nên khi đã thông thạo bảng chữ cái đầu tiên thì người học chẳng phải cần nhớ các quy tắc để phát âm sao cho chuẩn. Điều này trái ngược hẳn so với Tiếng Anh. Các bạn thậm chí còn được khuyên không nên tự đoán cách đọc tiếng Anh bởi lẽ rất dễ là sai xót. Vậy mới nói các bạn nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn?

lợi ích khi học tiếng hàn
Thuận lợi khi học tiếng Hàn- Mặc dù tiếng Hàn làm cho giọng điệu của câu nói hay và uyển chuyển hơn. Nhưng đó là thứ tiếng nói hay nhưng khó để mà đọc. Thật là một thách thức lớn với người ngoại quốc. Nhưng lại là một cơ hội cho người Việt Nam. Họ có thể dễ dàng bắt kịp với các cách phát âm của thứ tiếng khác mà ít khi gặp phải các rào cản. 

​Xét cho cùng, ngoại ngữ bây giờ luôn là tất yếu, bắt buộc phải học, cũng chỉ là công cụ bổ sung. Huống chi xu thế chung của các nước lớn trên tế giới là bắt các dân tộc khác phải học tiếng của chính mình. Với kiểu tư duy của người Hàn thì không thể không học giao tiếp tiếng Hàn nếu muốn chơi với bọn họ. Việc chỉ học 1 ngoại ngữ là không đủ, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là yêu cầu chung của xã hội hiện nay và nếu là học tiếng Hàn cũng là sự lựa chọn không tồi.

Tags: Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung, có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc, học song ngữ Anh-Hàn, tiếng Hàn và tiếng Anh cái nào khó hơn, nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

Tin cùng chuyên mục

Bình luận