• slider
  • slider

Thông tin chi phí và thủ tục giúp bạn du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định du học Hàn, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều thắc mắc, như là chi phí du học Hàn, thủ tục giấy tờ cần những gì. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về chi phí và thủ tục giúp bạn dễ dàng trong việc thực hiện ước mơ.
Hàn quốc là một trong những nước có nền giáo dục nằm trong top Châu Á nên rất nhiều bạn mong muốn đến Hàn Quốc du học, học tập làm việc, đo cũng là mong muốn của nhiều ban sinh viên Việt Nam. Ngoài chuẩn bị kiến thức cơ bản cần có, bạn cũng cần qua tâm chi phí và thủ tục du học Hàn. 

1. Chi phí du học Hàn Quốc.
 
chi phí du học Hàn Quốc
Tính toán chi phí là bước quan trọng

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ. Bạn tiếp tục gửi hồ sơ lên Đại sứ quán để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Khoản tiền này có thể nói là khoản tiền cuối cùng mà bạn phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao động từ 300 USD – 500 USD. Ngoài ra đến Hàn Quốc bạn cần lưu ý thêm nhiều khoản chi phí khác.

Khi sang Hàn Quốc, bạn chưa thể tham gia vào lớp chuyên ngành ngay hay học ở trường. Mà bạn phải học lớp tiếng Hàn, khoảng 6 tháng - 1 năm dành cho sinh viên quốc tế, nhằm học và nắm vững tiếng Hàn và văn hóa, con người nơi đây làm nền tảng phát triển việc học sau này. Nếu có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì vào học chuyên ngành luôn.
 
+ Khoản tiền học tiếng Hàn 1 năm khoảng từ 3000 USD – 5000 USD/ năm tùy vào trung tâm bạn học
 
+ Học phí ở các trường Đại học Công lập: Dao động từ 2500 USD – 4000 USD/ năm
 
+ Học phí ở các trường Đại học Dân lập: Dao động từ 3500 USD – 7000 USD/ năm
 
+ Phí nhập học: 50 – 150 USD.
 
+ Phí đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần: Khoảng 1.000 – 1.400USD; 3 tuần: Khoảng 800USD.
 
Khoản tiền này là dự tính. Ngoài khoản tiền học tiếng Hàn cố định ra, bạn cần chuẩn bị thêm khoản chi phí phụ khác như tiền sách vở, tiền ăn ở, phí giao thông, phí bảo hiểm y tế, phí hoạt động của học sinh,… Thực tế thì tùy theo từng khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt và kế hoạch chi tiêu cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt.
Phương tiện rẻ và phổ biến ở Hàn Quốc
Phương tiện rẻ và phổ biến tại Hàn Quốc


>> Xem thêm: Vừa học vừa làm để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc


2. Các thủ tục du học Hàn.
Bước 1: Xác định trường mà bạn muốn tham gia và học.
Đầu tiên là bạn phải xác định được ngôi trường phù hợp với ước muốn của bản thân, vì việc đó rất quan trọng vì nếu bạn chọn sai trường cần học sẽ đem đến những kết quả không mong muốn như: ngôi trường đó không có về ngành bạn yêu thích, ngội trường đó không nổi tiếng về lĩnh vực mà bạn theo học, dễ gây chán nản, học hành sa suất. Tùy vào mỗi trường, hay mỗi website của trường đó mà tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, đặc biệt là cơ hội học bổng hàng năm… Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học sinh mà bạn biết để có thêm thông tin một cách rõ ràng hơn. Vì vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn trường mình học.
 

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2017 với đại học Youngsan


Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết và xin học bổng du học Hàn Quốc.
Sau khi bạn đã hoàn tất xong việc chọn trường phù hợp thì nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ cần thiết mà trường bạn chọn yêu cầu. Khi chuẩn bị xong, bạn chỉ cần gửi và đợi phản hồi từ phía nhà trường.
 
Hồ sơ bạn cần chuẩn bị, tùy vào ngôi trường bạn học sẽ có các yêu cầu hồ sơ giấy tờ liên quan. Dưới đây là tổng hợp những cái chung nhất mà bạn cần khi làm giấy tờ:
 
1/ Hộ chiếu (phải còn hạn sử dụng 1 năm )
2/ Ảnh hộ chiếu (bạn nên chuẩn bị nhiều 1 chút)
3/ Học bạ, bằng cấp 3 và bằng đại học dịch thuật sang tiếng anh công chứng nhà nước 3 bản (nhớ đem bản chính để đối chiếu)
4/ Hộ khẩu công chứng
5/ Bảng kế hoạch học tập  
6/ Giấy giới thiệu bản thân
7/ Giấy khám sức khỏe
8/ Chứng minh thư của bản thân

 
du học hàn
Du học Hàn quốc


>> Xem thêm: Kế hoạch du học Hàn Quốc hoàn hảo


Bước 3: Xác minh tài chính và chuẩn bị visa.
Để đi du học ở bất kỳ một quốc gia nào thì bạn cũng cần phải chứng minh tài chính. Du học Hàn Quốc cũng vậy. Nhà trường và Đại Sứ Quán Hàn Quốc yêu cầu người bảo lãnh hoặc bạn phải có sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng. Số tiền trong tài khoản và thời gian sao kê tài khoản ngân hàng cũng khác nhau tùy vào từng chương trình du học khác nhau
 
Xin visa Hàn Quốc khá là khó vì có nhiều người Việt Nam sang lao động hay trốn ở lại vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ cũng như kiến thức cho vòng phỏng vấn.
 

Xin visa Hàn Quốc
Xin visa Hàn Quốc cần trải qua nhiều thủ tục


 
Bước 4: Nhập cảnh.
Sau khi đã nhận được visa trên tay, thì giấc mơ du học Hàn quốc của bạn đã hoàn thành một nửa. Chỉ cần thông qua việc kiểm tra xuất nhập cảnh ở sân bay, kiểm duyệt hải quan không bị vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm ngồi trên máy bay và bay thẳng tới Hàn Quốc.
Bước 5 : Sau khi bạn hoàn tất giấy tờ nhập cảnh.
Và bước cuối cùng, khi đã đặt chân đất nước Hàn Quốc, bạn chỉ cần tới trường mà bạn đã đăng ký từ trước để làm các thủ tục nhập học, cấp thẻ sinh viên.


Tags: Du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng, kinh nghiệm du học hàn quốc, nỗi khổ khi đi du học hàn quốc.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ