4 lý do nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Số lượng du học Hàn Quốc hàng năm vẫn cứ tăng, đặc biệt ngành truyền thông là ngành được nhiều công ty săn đón. Sau đây là 4 lý do nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Trong những năm trở lại đây, ngành marketing nói riêng và ngành truyền thông nói chung là những ngành được đánh giá là vô cùng có sức hút đối với nhiều bạn trẻ yêu thích cũng như đam mê. Cùng với điều đó, du học Hàn Quốc ngành truyền thông cũng đang ngày càng nổi lên như một trong những xu hướng mới và hiện vẫn chưa hạ nhiệt và lan rộng.

1. Ngành truyền thông ở Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ
 
4 lý do nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông
Ngành truyền thông ở Hàn Quốc hiện đang phát triển mạnh mẽ
 
Từ những phim ảnh, ca nhạc, trang phục hay là những mỹ phẩm của Hàn Quốc đều đã được phủ sống rộng khắp trên khu vực châu Á và hiện đang lan dần ra ngoài thế giới. Làn sóng "hallyu" dường như đang có một sức mạnh lan tỏa vô cùng mạnh mẽ khiến cho nó nhận được nhiều sự yêu thích cũng như là sự hâm mộ của hàng triệu người trên toàn thế giới.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc và Nhật Bản nên chọn quốc gia nào?

Ai ai hầu như cũng biết đến những nhóm nhạc thần tượng đang nổi đình đám, những bộ đồ kinh điển như drama hay là các chương trình giải trí hoặc các gameshow có độ rating đáng mơ ước hiện nay. Tất cả đang khẳng định một sự phát triển vượt bậc cũng như là ngành truyền thông nước này hiện đang có một sức mạnh ghê gớm.
 
Đến du học một nơi hiện đang có một ngành truyền thông có sự phát triển mạnh mẽ, chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt cho việc học tập cùng với đó là những cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như có nhiều cơ hội cho bản thân tiến xa hơn trong tương lai.

2. Nền giáo dục chất lượng, môi trường học tập hiện đại

du hoc han quoc hien dai
Học tập trong môi trường hiện đại
 
Đất nước Hàn Quốc trong những năm trở lại đây hiện được biết đến là có một nền giáo dục hiện đại thuộc dạng nhất nhì châu Á. Có rất nhiều du học sinh từ các nước khác nhau đến nơi đây là điểm đến để học tập cho mình.
 
Du học Hàn Quốc ngành truyền thông, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, cũng như là những cơ sở vật chất phục vụ cho việc học đều được trang bị đầy đủ nhất. Từ những phòng học khang trang, thư viện trang bị hệ thống thông minh đến các studio chuyên nghiệp, tất cả đều được thiết kế nhằm vào mục đích tạo cho sinh viên một không gian học tập chất lượng nhất cũng như là nâng cao tính sáng tạo cho sinh viên.

Ngoài ra, tại mỗi trường đại học, sẽ có rất nhiều trường có chuyên ngành trong lĩnh vực này mà cho bạn tùy ý lựa chọn như là: báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng, báo mạng, truyền thông, báo ảnh, sản xuất truyền hình, phim truyện,... đảm bảo phù hợp với sở thích của mỗi người khác nhau.
 
3. Cơ hội thực tập cũng như được làm việc ở những công ty truyền thông danh tiếng
 
lam viec han quoc chuyen nghiẹp
Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
 
Nếu như các bạn thương xuyên cập nhật những tin tức liên quan đến đất nước Hàn Quốc, hay là theo dõi những chương trình gameshow, các bộ trang phục drama nổi tiếng,... chắc rằng các bạn có thể biết đến những tên đài truyền hình, hay những tờ báo nổi tiếng nhất tại xứ sở đất nước kim chi như là: KBS, TVN, MBC, Korea Times,...
 
Trong thời gian mà các bạn học tập tại các trường đại học Hàn Quốc, các bạn sẽ được nhà trường tổ chức đến tham quan những doanh nghiệp này. Cùng với đó, nếu như các bạn học tập chăm chỉ, tích lũy cho mình một vốn kiến thức về ngoại ngữ phong phú, chắc chắn rằng các bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại những công ty nổi tiếng này.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc và nhật bản nên chọn ngành nào

4. Nhu cầu về nhân lực cao của ngành truyền thông tại Việt Nam đang dần tăng mạnh

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu về nhân lực của ngành marketing nói riêng và ngành truyền thông nói chung hiện đang ngày càng tăng cao. Bất kỳ một doanh nghiệp nào đều cần đến vai trò của ngành truyền thông để có thể tồn tại được ở một môi trường đầy cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Cùng với đó, các doanh nghiệp về truyền thông hiện đang mọc lên rầm rộ, đưa hướng phát triển của công ty ngày càng phát tiển và có trình độ chuyên nghiệp cao hơn.

Trong khi đó, hiện tại mỗi năm các trường đại học ở Việt Nam chỉ cung cấp cho thị trường vài trăm cử nhân về truyền thông, marketing và hiện chưa có cung cấp đủ với nhu cầu thị trường. Trong số đó, không ít nhân lực lại chưa đáp ứng được tiêu chuẩn đề ra của nhà tuyển dụng khiến cho nguồn nhân lực trở nên khan hiếm hơn.
 
ngành truyền thông tại Pháp
Ngành truyền thông tại Hàn Quốc cần nguồn nhân lực
 
> > Xem thêm: Thông tin chi phí và thủ tục giúp bạn du học Hàn Quốc
 
Chọn lựa du học Hàn Quốc chuyên ngành truyền thông được xem là một lựa chọn thông minh. Tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được học ngành này theo tiêu chuẩn của quốc tế, đáp ứng mọi tiêu chí của nhà tuyển dụng và điều đó sẽ giúp cho bạn giảm độ cạnh tranh với những người khác.
 
Trên đây là 4 lý do mà các bạn nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông. Chắc rằng, bằng với niềm đam mê kèm với sự yêu thích và sáng tạo, thích trải nghiệm thì đây là một cơ hội cho các bạn học hỏi không thể nào bỏ qua. Hi vọng rằng, với bài viết này bạn sẽ sớm lựa chọn một ngành học cho phù hợp với bản thân mình.

Tags: Du học Hàn Quốc ngành công chúng, ngành tổ chức sự kiện tại Hàn Quốc, đại học Hanyang ngành truyền thông, đại học Donguk, ngành truyền thông đại học Konkuk, ngành truyền thông đại học Chungang
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận