5 lý do để theo đuổi tiếng Đức

Nếu như một vài năm trước, đối với mọi người tiếng Đức là một ngôn ngữ mới mẻ, thì thời gian gần đây, tiếng Đức trở thành một trong những ngôn ngữ có số lượng người theo học lớn nhất Việt Nam. Bạn muốn có thể giao tiếp với người thân ở Đức, những người khác muốn làm việc cho một công ty của Đức hoặc chuyển tới Đức để học đại học. Đây là các lý do tại sao bạn nên bắt đầu cuộc phiêu lưu học tiếng Đức của bạn ngày hôm nay.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

1. Tiếng Đức là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất Châu Âu
 

Tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh
Tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp
 

Là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy những ai muốn liên lạc và làm việc với Châu Âu thì việc học tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng nên biết. Ngoài ra, Đức là một ngôn ngữ chính thức tại Áo, Thụy Sĩ, Bỉ, Luxembourg và Liechtenstein. Nó cũng là ngôn ngữ mẹ đẻ của một bộ phận đáng kể dân số ở miền bắc nước Ý và miền đông nước Pháp. Trong tổng số, tiếng Đức kết nối bạn với khoảng 120 triệu người nói tiếng mẹ đẻ.

2. Tiếng Đức và tiếng Anh thì khá giống nhau

Nhiều từ trong âm thanh của Đức hoặc trông giống như từ tiếng Anh tương đương. Cả hai ngôn ngữ đã phát triển từ một ngôn ngữ cổ đại phổ biến và có một sự tương tự trong từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Ví dụ, hãy nhìn vào những từ: Haus = nhà (tiếng Anh là house) , finger = ngón tay (tiếng Anh là finger), hand = tay (tương tự tiếng Anh là hand), schwimmen = bơi (tiếng Anh là swim), kommen = tới (tiếng Anh là come).
 

tiếng đức là ngôn ngữ quan trọng
Tiếng Đức và tiếng Anh khá giống nhau
 
> > Xem thêm: Các phương pháp đơn giản để học tốt tiếng Đức
 
Trên thực tế 2 ngôn ngữ này cùng một nguồn gốc. Tiếng Anh và tiếng Đức ngày nay được xây dựng và phát triển dựa trên nguồn gốc tiếng Đức cũ trước kia nên 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp. Rất nhiều chữ viết trong tiếng Đức và Anh giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc. Như vậy nếu bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ 2 là rất lợi thế, học tiếng Đức rất dễ xin việc, tiết kiệm thời gian học và thấy nó không hề khó.
 

3.  Biết tiếng Đức tạo ra cơ hội kinh doanh và việc làm


Từ quan điểm của người sử dụng lao động, bạn sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên có trình độ chuyên môn tương tự, nhưng không nói được tiếng Đức. Nếu bạn đang ở trong kinh doanh quốc tế, bạn nên biết rằng nhiều người Đức đang rất thành công trong việc kinh doanh trên toàn thế giới, nhưng khi nói đến kinh doanh ở nhà họ thích ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Như thành ngữ: “Người Đức bán hàng bằng tiếng Anh, nhưng họ mua bằng tiếng Đức.”
 
tiếng đức
Cơ hội hội nhập và có việc làm vô cùng cao khi biết tiếng Đức
 
Sức mạnh kinh tế của Đức tương đương với những cơ hội kinh doanh mà Đức có được. Kinh doanh đa quốc gia tồn tại trong suốt thời kỳ liên minh châu Âu và các nước Đông Âu, nơi mà tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Nga. Các công ty như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật Bản, nước có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới, biết được lợi thế kinh doanh, kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: Vì thế có đến 68% sinh viên Nhật Bản nghiên cứu Đức. Bởi mang lại các ưu điểm đấy nên học tiếng Đức rất dễ xin việc cho những bạn chọn nó làm ngôn ngữ thứ hai để sử dùng cho tương lai.
 

4. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới
 

du lịch bằng tiếng đức
Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch
 
Với thu nhập đáng kể, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch, và họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nới nào bạn đi. Năm 2007, Đức đã phải chi một khoản là 91 tỷ euro cho việc tham quan du lịch quốc tế.

Ngày nay thì dân Đức nói riêng và Châu Âu nói chung họ đang thích thú đi du lịch Châu Á và Việt Nam cũng nằm trong số đó, đối với nhiều người ở đây họ biết nhiều về Việt Nam từ cuộc chiến tranh với Mỹ. Nên những ai muốn phát triển thêm về du lịch cũng nên học tiếng Đức để tiếp đón khách từ Châu Âu. Ngoài ra một số quốc gia nói tiếng Đức, có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới.
 

5.  Đức có nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới

 
tiếng đức là ngôn ngữ nên học
Tiếng Đức là ngôn ngữ đáng học bởi nền kinh tế phát triển của nước họ
 
 
Cuối cùng nhưng không kém, Đức là một trong những quốc gia xuất khẩu quan trọng nhất của thế giới. Các mặt hàng như máy móc, xe hơi và các thiết bị công nghiệp, dược phẩm, hàng hóa gia đình, các doanh nghiệp Đức kiếm được 1 trong 3 Euro thông qua xuất khẩu, và 1 trong 4 Euro công việc liên quan đến xuất khẩu. Nhật Bản, nước có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới, biết được lợi thế kinh doanh, kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: 68% sinh viên Nhật Bản nghiên cứu Đức. Nền kinh tế của Đức là so sánh với tất cả các nước nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới cộng lại. Đức cũng là nơi có nhiều tập đoàn quốc tế (ví dụ như BMW, Siemens, SAP) mà không ngừng tìm kiếm các đối tác quốc tế. Chỉ tới đây thôi mà ta đã cảm thấy học tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng đến nhường nào rồi.

 Bạn tập trung và cố gắng thì chỉ trong vòng 8 tháng đến 1 năm học là các bạn có thể thực hiện được giấc mơ tiếp cận với đất nước có nền văn minh bậc nhất này. Ngoài ra chính nó lại giúp bạn trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tags: Du lịch nước Đức, học tiếng Đức có cần thiết không, tầm quan trọng trong việc học tiếng Đức, học tiếng Đức quan trọng, học tiếng Đức có dễ xin việc không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận