website rao vat

5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức

Ngôn ngữ Đức đang là xu thế của toàn cầu, với một nền kinh tế lớn mạnh và được sử dụng phổ biến ngày nay. 5 lý do dưới đây sẽ khiến cho bạn hiểu ra rằng tại sao bạn nên học tiếng Đức và tầm quan trọng của tiếng Đức ảnh hưởng đến tương lai như thế nào.
Nếu như vài năm trước, tiếng Đức được xem như là ngôn ngữ mới mẻ đối với chúng ta thì gần đây, tiếng Đức đã dần dần trở thành ngoại ngữ thứ hai của đông đảo giới trẻ muốn học. Sau đây sẽ là 5 lý do giải thích tại sao bạn phải nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ.

1. Tiếng Đức sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu hơn cả tiếng Anh
 
nên học tiếng đức
Nên học tiếng Đức ngay bây giờ

Ở Châu Âu, ngày nay càng có nhiều người nói tiếng Đức và sử dụng tiếng Đức như một ngôn ngữ mẹ đẻ. Đúng thật vậy, không chỉ có người Đức mới sử dụng tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của một số nước Bungary, Phần Lan, Liechtenstein và Luxembourg, miền Bắc Italy, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Romania…Do đó, nếu bạn biết tiếng Đức, bạn sẽ có nhiều cơ hội để kết bạn với gần 120 triệu người trên thế giới. Và tiếng Đức cũng được mọi người nói là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 được dạy trên thế giới, chỉ đứng sau hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật.

>> Xem thêm: Những khoá học tiếng Đức cho người đi làm

2. Nền kinh tế Đức đứng thứ 3 trên thế giới và quốc gia xuất khẩu hàng đầu

Với nền kinh tế hiện đang đứng thứ 3 trên thế giới, Đức đã vượt lên nhiều nước để trở thành cường quốc kinh tế đứng đầu của khối liên minh EU. Vì thế, khi bạn biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội lớn để du học, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế lớn này. Thế nên, các sinh viên trên toàn thế giới đã bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu về cách học tiếng Đức sao cho hiệu quả.
 
cách học tiếng đức
Học tiếng Đức hiệu quả

3. Quốc gia có khoản chi tiêu du lịch lớn nhất thế giới

Là cường quốc kinh tế lớn trên thế giới, nên khi bạn làm việc tại nước Đức bạn sẽ đảm bảo thu nhập cao với chế độ đãi ngộ vô cùng tuyệt vời – 6 tuần nghỉ phép trên một năm. Do đó, không có gì làm lạ khi Đức đã trở thành quốc gia có khoản chi tiêu dành cho du lịch cao nhất thế giới. Tính tới năm 2007, người dân Đức đã chi hơn 91 tỷ Euro chỉ cho việc tham quan và du lịch.
 
nên học tiếng Đức vì kinh tế lớn
Có nền kinh tế lớn mạnh và đãi ngộ tốt

4. Chương trình Đại học miễn phí và yêu cầu sinh viên biết tiếng Đức

Tại trường Đại học California (USA), có hơn 56 chuyên ngành (sinh học, toán học, hóa học, ngôn ngữ học, tôn giáo, lịch sử văn hóa) đòi hỏi các sinh viên phải biết tiếng Đức mới có thể được nhập học. Bởi theo những trường Đại học ở nơi đây, tiếng Đức là một phần vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, nghiên cứu, học thuật…
 
cách học tiếng đức sao cho hiệu quả
5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức

Ngoài ra, tại ở Đức còn có những chương trình du học miễn phí dành riêng cho các bạn trẻ Việt Nam như là: Du học Đức miễn phí được hưởng lương về ngành điều dưỡng, hay du học Đức miễn phí và được hưởng lương trong ngành quản trị nhà hàng. Mặc dù sẽ được miễn toàn bộ học phí và được nhận trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng, nhưng bạn cần phải đạt trình độ B2 tiếng Đức và có chứng chỉ mới có thể đăng ký nhập học được. Nhiều bạn sinh viên Việt phân vân là liệu có nên học tiếng Đức ở Việt Nam hay ở bên Đức, sẽ mang đến được hiệu quả nhanh hơn. Câu trả lời dành cho các bạn là: Chúng ta nên học ở cả hai nơi. Ở giai đoạn đầu, học lấy chứng chỉ B1 ở tại Việt Nam, sau đó tiếp tục học chứng chỉ B2 tại Đức. Đây được xem là giải pháp vừa tiết kiệm và vừa mang đến hiệu quả trong khoảng thời gian sớm nhất.

5. Học tiếng Đức không khó khi bạn biết tiếng Anh
 
học tiếng đức bằng tiếng anh
Học tiếng Đức bằng tiếng Anh

>> Xem thêm: Nhược điểm khi học tiếng Đức online

Trên thực tế thì, tiếng Anh và tiếng Đức xuất phát từ cùng một nguồn gốc. Do đó mà, có khá nhiều từ trong tiếng Đức nhìn rất tương đồng về cách viết cũng như nghĩa với các từ trong tiếng Anh, chỉ khác đôi chút về cách đọc và phát âm.

Vì thế nên, nếu bạn đã từng học qua tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên đơn giản hơn, là một lợi thế dành cho bạn, không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn rất dễ để theo kịp.

Phương Nam tin rằng với 5 lý do trên vô cùng thuyết phục, các bạn sẽ thôi tự hỏi bản thân mình “có nên học tiếng Đức hay không?”, mà thay vào đó là bạn nên bắt tay tìm hiểu xem là chúng ta học tiếng Đức ở đâu, hay là học tiếng Đức như thế nào để đạt sự hiệu quả.

Tags: Học tiếng Đức ra trường làm gì, lợi ích của việc học tiếng Đức, học tiếng Đức có khó không, ở Việt Nam có nên học ngôn ngữ Đức không, những ngôn ngữ nên học nhất
Trang chủ