Bí quyết học tiếng Hàn tại nhà siêu hiệu quả

Tự học tiếng Hàn tại nhà là một phương pháp học mà bất cứ ai cũng đều phải biết. Dù bạn có học ở đâu thì việc về nhà học và ôn lại bài là việc học tất yếu nếu muốn học tốt tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn yêu thích tiếng Hàn nhưng không có thời gian hay không đủ chi phí chi trả cho các khóa học tại các trung tâm Hàn ngữ? Bạn cần học để phục vụ cho công việc nhưng “học hoài mà không giỏi”? Đừng lo lắng vì ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp tự học tiếng Hàn tại nhà chắc chắn 100% nhất định hiệu quả!
 
Học tiếng Hàn để du học
Học tiếng Hàn để đi du học
 

Thiết lập mục tiêu và đặt ra lộ trình


Nghe có vẻ cũ rích nhưng thực ra đây là bước chuẩn bị quan trọng nhất khi bạn bắt tay vào làm bất cứ một công việc gì, nhất là đối với một công việc khá gian nan như chinh phục thứ ngôn ngữ khó nhất thế giới này. Để đảm bảo cho việc tự học ngoại ngữ Hàn tại nhà diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả, trước hết bạn cần thiết lập cho mình một mục tiêu cụ thể, rõ ràng và có thể đo lường được. Ví dụ: đạt trình độ lấy Topik trong vòng 3 tháng hay đạt trình độ trong vòng một năm. Đừng đưa ra những mục tiêu chung chung như giỏi tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất. Trên thực tế bạn khó có thể định nghĩa được như thế nào là giỏi và như thế nào là thời gian ngắn nhất bởi nó còn tùy thuộc vào từng người, từng hoàn cảnh. Đặt ra một mục tiêu không rõ ràng sẽ trở thành cái cớ cho “sức ì” của bạn mỗi khi gặp khó khăn.

> > Xem thêm: Những lưu ý cần thiết khi tự học tiếng Hàn

Trước khi học bất cứ một ngôn ngữ nào các bạn cũng cần phải đặt ra mục tiêu cho riêng mình. Bạn học ngoại ngữ Hàn với mục đích để làm gì? Có người muốn học để đọc truyện, để xem phim, nhưng có bạn muốn học để xin vào các công ty Hàn, bạn thì học để mục đích đi du học,...Có rất nhiều mục đích để học bất kỳ một ngoại ngữ nào đó, và mục tiêu bạn cần đạt là gì thì hãy lên kế hoạch chinh phục nó trong một thời gian cố định. Không nên học không có chủ đích.

Ví dụ bạn phải đặt ra nửa tháng học thuộc làu hai bảng chữ cái tiếng Hàn thì trong vòng nửa tháng ấy bạn phải hoàn toàn tập trung vào bảng chữ cái và lên kế hoạch học mỗi ngày mấy tiếng chia đều không nên học cách quãng và học dồn như thế hiệu quả sẽ không cao.
 
kế hoạch học tiếng hàn
Đặt kế hoạch học rõ ràng
 
Sau khi đã thiết lập được một mục tiêu thông minh, bạn cần đề ra cho mình một lộ trình tự học tiếng Hàn tại nhà hợp lý vì mục tiêu sẽ chỉ là mục tiêu thôi nếu bạn không thực sự bắt tay vào hành động. Một lộ trình cụ thể, hợp lý sẽ cho bạn một cách học tại nhà đúng đắn và là tác nhân quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu. Nó chính xác là chia nhỏ mục tiêu dài hạn đã đặt ra thành những mục tiêu ngắn hạn hơn để bạn dễ dàng theo dõi và quan sát những thành tựu của mình. Từ đó là động lực và tiền đề cho việc thực hiện mục tiêu dài hạn.
 

Biết mình ở trình độ nào


Những sai lầm của những người học ngoại ngữ thứ hai đó là không để ý đến trình độ mình đang ở mức độ nào: Trung bình, khá, hay giỏi. Các bạn cứ học và không theo một quy tắc nảo cả. Cần phải biết mình ở trình độ nào để lựa chọn tài liệu phù hợp. Đó cũng là một điều rất quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó.
 

Tạo động lực học tiếng Hàn mỗi ngày


Không chỉ tiếng Hàn mà khi học bất kì ngôn ngữ mới nào chúng ta cũng đều cần sự kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ trong cả quá trình học. Và đặc biệt đối với những bạn lựa chọn phương pháp tự học tại nhà thì việc này trở nên khó khăn hơn khi không có người đốc thúc các bạn học mỗi ngày như khi học trên lớp. Vậy làm cách nào để tạo nên hứng thú học mỗi ngày? Trước hết bạn có thể đặt ra các mục tiêu ngắn hạn nho nhỏ trước

Ví dụ như hôm nay mình sẽ học 8 từ mới, hôm nay mình sẽ nói được 1 câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn hoàn chỉnh,...Cứ dần dần hoàn thành từng mục tiêu nhỏ như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy phấn khởi hơn trong việc học. Và khi bạn nhìn lại mình sẽ thấy bản thân tiến bộ hơn ngày hôm qua một chút thì bạn cũng sẽ cảm thấy vui hơn phải không?
 
học tiếng hàn tại nhà
Học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà liệu có hiệu quả?
 

Phương pháp và công cụ hỗ trợ học tập

1. Học qua video

Những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Hàn đã trở nên khá phổ biến do nguồn vốn nước ngoài chảy từ Hàn Quốc vào ngày càng nhiều, các công ty Hàn trong nước cũng ngày càng nhiều cả về số lượng và quy mô. Vì vậy lượng học viên học ngoại ngữ Hàn cũng ngày càng gia tăng. Mạng internet trở thành kho tài liệu khổng lồ giúp các bạn có thể tự học ngoại ngữ Hàn tại nhà.

Chỉ cần gõ từ khóa “tự học tiếng Hàn” hay “tiếng Hàn”, “tự học tiếng Hàn tại nhà” là trang Youtube sẽ ngay lập tức hiện ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn video dạy tiếng Hàn cả về giao tiếp, văn hóa cũng như ngữ pháp, từ vựng,... Tuy nhiên cách tự học tại nhà này thường chỉ phù hợp với người có độ tự giác cao, học giao tiếp là chính, thường kiến thức sẽ không được hệ thống mà mang tính ngẫu hứng. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này để hỗ trợ cho việc học chứ không nên chọn nó làm phương pháp học chính.
 
Mạng xã hội giúp tự học tiếng Hàn tại nhà
Mạng xã hội giúp tự học tiếng Hàn tại nhà

2. Học qua giáo trình

Tiếng Hàn nằm trong top 10 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, nên lượng tài liệu giấy truyền thống để học ngoại ngữ Hàn cũng khá là phong phú và cũng chẳng khó để bạn có thể download Ebook ngay trên internet. Có một lời khuyên là nên kết hợp học nhiều giáo trình cùng lúc vì các giáo trình đều có cùng hệ thống từ vựng và ngữ pháp. Học theo đa dạng nhiều quyển, lặp đi lặp lại một hiện tượng ngữ pháp hay một từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ được nó một cách tự nhiên và lâu hơn, đồng thời cũng giúp bạn đỡ nhàm chán trong quá trình học. Tuy nhiên, cách học này chỉ dành cho các bạn thực sự có quyết tâm học tại nhà. Vì nó đòi hỏi tính tự giác khá cao, và lượng kiến thức trong sách cũng khá là nặng mà hoàn toàn bạn phải tự đọc tự nghiên cứu nên cũng cần đầu tư thời gian kha khá cho việc học.

3. Học online

Hiện nay có hàng nghìn trang web học online cũng như các ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn tự học ngoại ngữ Hàn tại nhà. Nếu được hãy chọn cho mình một trang web có chất lượng và một app mà bạn có hứng thú. Chi phí cho các khóa học online này thì thường khá thấp và thời gian thì khá linh động cho các bạn. Một số web lại đưa ra lộ trình học khá hợp lý với phương pháp học trực quan, sinh động giúp bạn định hướng được ngay các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mà không bị “khủng hoảng tinh thần” khi thấy có quá nhiều thứ phải học, không biết bắt đầu từ đâu. App trên điện thoại thì giúp bạn có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi. Rất hữu ích cho việc học từ vựng đấy.
 
4. Học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà.
 
hoc tieng han theo chu de
Học tiếng Hàn theo chủ đề mới hiệu quả
 
 
Học tiếng Hàn trực tuyến là như thế nào? Là học qua mạng internet. Giáo viên sẽ lên lớp và truyền đạt kiến thức bằng chiếc máy tính kết nối với internet. Học viên cũng không cần phải trực tiếp đến lớp, học viên chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể vào lớp học nhờ máy tính kết nối internet. Và việc học này sẽ cực kỳ thuận tiện và hữu ích với những bạn quá bận rộn với công việc không có thời gian đi lại.

Tóm lại, để học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả trước hết phải đề ra mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng. Trong quá trình học cần kết hợp tất cả các phương pháp mình đã nêu ở trên để quá trình tự học tại nhà diễn ra hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tags: Lộ trình tự học tiếng Hàn, lộ trình học tiếng hàn trong 6 tháng, giáo trình học tiếng Hàn, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, nên học giáo trình tiếng Hàn nào, học bảng chữ cái tiếng Hàn, học tiếng Hàn theo chủ đề

Tin cùng chuyên mục

Bình luận