website rao vat

Chi phí du học hàn quốc giá rẻ

Hàn Quốc là điểm đến được nhiều bạn trẻ chọn làm nơi du học không chỉ Việt Nam mà còn từ các nước khác trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước chuẩn bị để được đi du học hàn quốc.
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường cho con em đi du học từ khi còn là học sinh trung học, bởi lẽ do các chính sách mở cũng như môi trường đào tạo tốt kèm theo chi phí du học hàn quốc giá rẻ đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ. Bên cạnh hình thức du học theo học bổng thì hình thức du học hàn quốc vừa học vừa làm cũng được lựa chọn nhiều.
 
Chi phí du học tại Hàn
Chi phí cần thiết để đi du học Hàn
 

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới, đặc biệt xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Bên cạnh đó, chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo – hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD. Tuy nhiên, chi phí học tập tại Hàn lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác, chỉ ~ 100 – 200 triệu/năm.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học tại đây là tiếng Hàn. Tuy nhiên, có nhiều trường Đại học Hàn Quốc có khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, quốc gia này còn có những trường Đại học Quốc tế đào tạo 100% bằng tiếng Anh và cấp bằng liên kết với các trường Đại học danh giá phương Tây cho sinh viên, điển hình có thể kể tới trường Đại học Solbridge tại Deajeon.

Toàn bộ các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có khóa học tiếng Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế. Do đó, các bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này, sau đó học lên khóa chuyên ngành.

Chi phí du học hàn quốc và những điều cần chú ý

Khi sống và học tập tại Hàn Quốc các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại mang tầm quốc tế, được đào tạo bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Ngoài ra du học tự túc Hàn Quốc cũng mở ra các cơ hội cho các bạn được rèn luyện cách sống độc lập, chủ động và thích nghi được tất cả các môi trường.
 
học tiếng hàn
Những điều cần lưu ý
 
Hiện nay, Hàn Quốc đang là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao trong khu vực Châu Á, đồng thời luôn nằm trong top quốc gia đầu tư cao về giáo dục. Điều đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập chính là chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Nhật Bản, Singapore…

Hàn Quốc có rất nhiều trường Cao Đẳng, Đại học đến Tiến sỹ đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau giúp các bạn du học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân cũng như sở thích, điều kiện gia đình. Song song với ước mơ đi du học thì câu hỏi được hàng trăm bậc phụ huynh cũng như học sinh băn khoăn chính là “ Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền”? Gồm những tiền gì? Khi nào phải đóng các khoản tiền đó..??

Để giúp các bạn du học sinh có được cái nhìn tổng quát và bước khởi đầu tốt nhất trên hành trình thực hiện niềm đam mê, ước mơ của mình, Trung tâm tư vấn du học xin chia sẽ cho các bạn những thông tin về chi phí du học Hàn Quốc chuẩn nhất  2017 qua bài viết dưới đây.

Sinh hoạt phí

So với các nước phát triển khác như Nhật, Anh hay Úc thì chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn. Nếu may mắn nhận được học bổng thì bạn không cần phải lo lắng về khoản học phí nữa. Ngoài học phí ra, còn các Sau các buổi học tập trên lớp thì các bạn du học sinh còn có thể kiếm việc làm thêm bán thời gian để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình, nhưng lưu ý, các bạn chỉ được làm thêm trong khoảng thời gian được quy định.

> > Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc không tốn kém như bạn nghĩ
 
Chi phí du học hàn quốc và những điều cần chú ý

Chi phí du học hàn quốc và những điều cần chú ý

 

Năng lực tiếng Hàn

Dù chương trình học có thể bằng tiếng Anh nhưng khi giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, bạn cần phải chuẩn bị vốn tiếng Hàn tương đối cho bãn thân để thuận tiện cho việc giao tiếp với bản xứ. Nó không chỉ giúp các bạn sinh viên du học hàn quốc trong cuộc phỏng vấn xin visa mà còn rất có ích trong cuộc sống hằng ngày khi bạn sinh sống tại sứ sở Kim Chi thơ mộng này. Thực tế, tiếng Hàn không khó học như các bạn vẫn nghĩ, chỉ cần mất khoảng 6 tháng-1 năm là bạn đã có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ. Chi phí du học hàn quốc cho việc học tiếng Hàn cũng không quá cao, 

> >Xem thêm:  4 lý do nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông

 

học tiếng hàn
Cần kiểm tra năng lực tiếng Hàn


Thủ tục xin Visa

Hiện nay chính sách xin cấp visa cho các bạn du học đã khá thoáng và luôn được trung tâm tư vấn du học hàn quốc Phương Nam cập nhật thường xuyên như. Chi phí du học hàn quốc cho việc xin cấp visa cũng không quá cao, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của sinh viên Việt Nam. Các giấy tờ cần chuẩn bị như: giấy nhập học, sơ yếu lý lịch, bằng tốt nghiệp năm gần nhất, kế hoạch học tập… Thông thường thì thủ tục xin visa mất khoảng 4 tuần, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ được yêu cầu nhé.

> > Xem thêm: 
Tư vấn chi phí du học hàn quốc
 
Còn rất nhiều điều thú vị khi đi du học hàn quốc, bạn sẽ được trải nghiệm, học hỏi kiến thức, học cách sống, cách làm việc siêng năng, kiên nhẫn, kỷ luật và sáng tạo của con người Hàn Quốc. 
Trang chủ