website rao vat

Du học Đức ngành xây dựng

Ngành xây dựng là một ngành có đóng góp rất lớn vào việc tạo ra giá trị và tạo việc làm cho nền kinh tế Đức. Ngành xây dựng là một ngành đào tạo được chú trọng tại Đức và đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học
Ngành xây dựng là một ngành có đóng góp rất lớn vào việc tạo ra giá trị và tạo việc làm cho nền kinh tế Đức. Nên hiện nay ngành này đang được chú trọng đào tạo và thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học

Tổng quan về hệ thống giáo dục Đức
 
CHLB Đức là quốc gia có chế độ liên bang, giáo dục nằm trong thẩm quyền riêng biệt của mỗi bang. Việc tổ chức ngành giáo dục có những khác biệt giữa các bang, mỗi bang có bộ luật và hệ thống giáo dục riêng biệt. Hệ thống giáo dục của Đức được xây dựng theo hai loại hình đào tạo chính, đó là hệ thống các trường đại học tổng hợp và trường đại học khoa học ứng dụng.
 
Du học Đức ngành xây dựng
Du học Đức ngành xây dựng
 
Trường đại học tổng hợp (Uni, TU): Các chương trình giảng dạy luôn phải được tuân thủ và định hướng theo nghiên cứu dựa trên nguyên tắc duy nhất: “Sự thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy”. Hệ thống những trường này luôn đóng vai trò nòng cốt trong giáo dục đại học Đức từ trước đến nay.

> > Xem thêm: Du học Đức ngành xây dựng

Trường đại học khoa học ứng dụng (FH): Chương trình đào tạo định hướng thực tiễn, chuyên sâu vào kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn. Chương trình đào tạo luôn được tổ chức, sắp xếp chặt chẽ nên thời gian học tập được rút ngắn hơn (thông thường là 4 năm). Đặc biệt sinh viên của các trường thực hành có thể dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp vì phần lớn các doanh nghiệp Đức cũng như doanh nghiệp Việt Nam.
Ngàng xây dựng

Khoảng 10 phần trăm GDP hàng năm được chi cho các dự án xây dựng, đến năm 2015, con số này lên tới 298 tỷ Euro. Thông qua các công ty con và công ty thành viên, ngành xây dựng của Đức cũng thành công ở nước ngoài, sản lượng xây dựng của Đức ở mức quốc tế đã chiếm hơn 20 tỷ euro mỗi năm. Với những thành tựu đó chứng tỏ chất lượng trong đào tạo của ngành xây dựng nên đây là ngành cảng trở nên phổ biến đối với các du học sinh quốc tế.

Các khối ngành đào tạo

-    Điều khiển máy xây dựng

-    Bê tông cốt thép

-    Xây dựng công trình dân dụng
 
Du học Đức
Các hướng nghề của ngành xây dựng
 
-    Xây dựng công trình cơ sở hạ tầng

-    Xây dựng kênh

-    Xây dựng đường xá

-    Phục hồi các công trình kiến trúc

> > Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả dành cho sinh viên

Chứng chỉ IHK là một văn bằng chứng nhận học viên đã vượt qua kì thi cuối cùng của IHK ( Industrie und Han – delskammern - Phòng Công nghệ và Thương Mại ) cho một ngành nghề lĩnh vực cụ thể. Mỗi chứng chỉ IHK sẽ cung cấp thông tin cụ thể về ngành nghề đã học và kì thi tốt nghiệp đã vượt qua và chứng chỉ này được công nhận trên toàn nước Đức. Kết quả tổng quan kèm số điểm sẽ được ghi nhận ngay trên chứng chỉ. Tên trường dạy nghề, cơ sở đào tạo có thể sẽ được in trên chứng chỉ theo yêu cầu của từng học viên.
 
Thân thiện với môi trường

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, các sinh viên theo học ngành xây dựng khi du học Đức được tập trung đào tạo, nghiên cứu về môi trường. Tối ưu hóa hiệu quả năng lượng của các tòa nhà và xây dựng theo cách tiết kiệm năng lượng, bền vững là trọng tâm chính trong nghiên cứu và phát triển. Ngành công nghiệp của Đức đưa ra nhiều giải pháp mới khi phát triển vật liệu xây dựng mới và công nghệ. Ngoài ra, ngành công nghiệp xây dựng của Đức còn cung cấp những đổi mới hàng đầu trong lĩnh vực quy hoạch và đầu tư xây dựng kỹ thuật số và trong việc sử dụng tích hợp các ứng dụng CNTT trong xây dựng.
 
Cơ hội việc làm của ngành xây dựng khi du học Đức
Cơ hội việc làm của ngành xây dựng khi du học Đức
 
Cơ hội việc làm

Ngành xây dựng là một trong những ngành đi đầu để một nước phát triển khẳng định vị thế của mình, khi cơ sở hạ tầng kỹ thuật chất lượng và có sự đầu tư. Một công trình dù mang tầm cỡ như thế nào thì dấu ấn ngành xây dựng thể hiện rất rõ trong đó, khi họ vừa là người thiết kế vừa là người thực hiện công trình.

Khi du học Đức ngành xây dựng sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức theo diện kỹ sư, kiến trúc sư. Nếu sinh viên về nước thì vẫn sẽ nhiều cơ hội tham gia tại các công ty xây dựng lớn của Đức tại Việt Nam. Và chắc chắn mức thu nhập thuộc hàng top đầu trong tương lai!
 
Vì sao chon Đức làm điểm đến du học

Với những lợi thế như: Miễn phí 100% học phí cho các khóa học đại học và cao học, hỗ trợ khoa học đặc biệt đối với sinh viên nước ngoài, các khóa học linh hoạt bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, cơ hội làm thêm để trau dồi ngoại ngữ và kinh nghiệm sống,…
 
Lợi thế khi du học Đức
Lợi thế khi du học Đức
 
Không giống với những nước khác ngăn cấm sinh viên làm thêm, tại Đức có nhiều chính sách ưu đãi nhằm hấp dẫn sinh viên quốc tế như tự do làm thêm mọi lúc mọi nơi miễn sao tuân thủ các quy đinh: không làm quá 8 tiếng / ngày, 20 giờ / tuần và 120 ngày/ năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội định cư lại Đức khi Chính phủ Đức mới bổ sung điều luật cho phép sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp có thể ở lại nước Đức trong 18 tháng để kiếm việc làm, thậm chí nếu đã trở về Việt Nam, vẫn có thể quay lại được nước Đức trong vòng 6 tháng để tìm kiếm công việc yêu thích. Tuy nhiên để kiếm được công việc sau tốt nghiệp đúng ngành nghề là khá khó khăn, khi phải cạnh tranh trực tiếp với các bạn Đức và các nước châu Âu khác, với vốn tiếng Đức bản địa hoàn hảo và kĩ năng làm việc cùng tư duy hiện đại.

Thiên đường mua sắm: Mùa sale của nước Đức rơi vào khoảng thời gian tháng 7, tháng 8, cũng như đợt sale mạnh trước và sau kì nghỉ Noel và dịp năm mới. Ngoài ra, các cửa hàng như H&M, Esprit, Mango, Newyorker, … thường sale mạnh mẽ vào cuối đợt thời trang xuân, hè, thu… để thanh lí hàng hoá tồn kho. Nếu may mắn, sinh viên hoàn toàn có thể mua được những sản phẩm “hàng hiệu” cực kì chất lượng với giá cả chỉ bằng 20-30% giá gốc.
 
Nhận xét về Đức của một số du học sinh Việt Nam
 
Trải nghiệm khi du học Đức
Trải nghiệm khi du học Đức
 
“ Nước Đức đã để lại trong tôi quá nhiều kỷ niệm đẹp. Đó không chỉ là những lần dạo chơi trên những con đường lá vàng tuyệt đẹp, không chỉ là kỷ niệm về vị giáo sư già tận tụy với trò trong những mùa thi cử, không chỉ là nụ cười thân thiện của những người xa lạ tôi gặp trên đường,… Nước Đức đã cho tôi tri thức, cho tôi công nghệ, cho tôi cách nghĩ, cách tư duy, cả cách sống và cách làm việc nữa. Theo tôi, nước Đức có rất nhiều điều để các bạn trẻ Việt Nam ngày nay có thể học tập, đó là trách nhiệm và nhận thức. Nếu trình độ nhận thức được nâng lên, họ sẽ hiểu thế nào là đúng, thế nào là sai, là tốt hay là xấu và có thế thì một xã hội mới tiến bộ được. Tôi vẫn mong một ngày nào đó có thể quay trở lại nước Đức, để đi những chuyến tàu điện đến trường, để ngồi vào những giảng đường của một thời sinh viên, để lại một lần được nghe giảng say sưa… Nước Đức đã trở thành một phần máu thịt của tôi”.
 
Lời kết

Du học Đức ngành xây dựng bạn không chỉ được học nền tảng lý thuyết “đồ sộ” mà còn được thực hành để tăng thêm vốn kinh nghiệm cho bản thân, phục vụ cho tương lai sau này. Đồng thời cái được cho người học không phải chỉ riêng cơ hội việc làm mà lớn hơn, đó là tư duy, tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi tốt hơn, bên cạnh đó bạn lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng, ưu điểm của người Đức, của văn hóa Đức.

Tags: Du học Đức nên chọn ngành nào, du học Đức ngành may, kinh nghiệm khi du học Đức, du học Đức ngành kinh doanh, du học Đức ngành quản trị khách sạn, du học Đức trong bao lâu
Trang chủ