Học tiếng Đức qua phim hoạt hình một cách hiệu quả

Nếu bạn thấy khó khăn khi phải bắt đầu với việc học tiếng Đức, thì hãy bắt đầu với một bộ phim hoạt hình. Bắt đầu với cách học như là một đứa trẻ bản xứ, tìm hiểu về cách họ nói khi còn là một đứa trẻ bặp bẹ. Đây là cách học tiếng Đức hiệu quả nhất, nghe thật vô lý khi phải học tập từ phương pháp giải trí của những đứa trẻ nhưng thật có lý khi ta lý giải theo cách làm những thứ lớn lao thì nên bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất.

Người tạo: Admin

Làm thế nào để học tiếng Đức hiệu quả hơn với phim hoạt hình?

 

Một bộ phim hoạt hình có thể ngắn, có thể dài nhưng mục đích chính của nó vẫn là tạo ra tiếng cười cho trẻ nhỏ bằng những hình ảnh hoạt bát, tất nhiên là từ ngữ dễ hiểu. Với mục đích đó, phim hoạt hình sẽ giúp bạn cuốn theo niềm vui của bộ phim và quên đi việc bạn xem phim là để học tiếng Đức. Đến một lúc nào đó, thứ ngôn ngữ của trẻ thơ dần đi vào tâm trí bạn mà bạn không cần tốn nhiều công sức.
 
học tiếng đức qua phim hoạt hình
Học tiếng Đức qua phim hoạt hình
 

Vì vậy, bạn hãy thử xem phim một lần và chỉ cần nhớ nội dung của nó, hôm sau hãy kể lại theo cách của bạn như là, một bài rèn luyện. Trong quá trình xem phim, nếu bạn gặp một từ mà không nghe kịp để hiểu nghĩa của nó. Hãy lấy giấy bút ghi lại từ đó và tới khi kết thúc bộ phim bạn hãy kiểm tra lại danh sách từ vựng mà mình không biết. Nhớ là phải học chúng nhé, đừng ghi ra và để đó, nếu không công sức của bạn cũng bằng không. 

Sau khi học nghĩa bạn hãy học đánh vần từ đó, kiểm tra xem trước đó mình đã đánh vần đúng chưa, để học cho chuẩn xác nhất. Điều quan trọng nhất là ghi nhớ và nhắc về những từ vựng đó thường xuyên để tránh việc quên bài. Nếu bạn gặp khó khăn khi xem, hãy tạm ngưng xem phụ đề tiếng Đức. Sau đó chuyển qua xem phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt để hiểu được nội dung bộ phim. Bạn có thể xem phim qua DVD( thường sẽ có bản phụ đề tiếng Anh cho bạn), nếu không có DVD thì có Youtube làm bạn với bạn, trên Youtube thì tiếng gì cũng có.

Sau những lần khắc phục khó khăn hãy một lần nữa xem lại, nếu bạn xem bộ phim hoạt hình đó đầy đủ bằng tiếng Đức thì bạn đã thành công phần nào trong bước đầu học tiếng Đức hiệu quả.

>>Xem thêm: Bạn cần biết những gì cho việc học tiếng Đức
 

Những phim hoạt hình bạn nên tham khảo để học tiếng Đức

 

1. Xem phim “Der Mondman” khi học tiếng Đức

 

một số phim hoạt hình học tiếng đức
Một số phim hoạt hình học tiếng Đức

Một người đàn ông sinh sống trên mặt trăng, một ngày nọ anh ta cảm thấy chán nản với cuộc sống buồn tẻ nơi vũ trụ rộng lớn. Anh ta quyết định thám hiểm Trái Đất bằng chuyến xe “sao chổi”, để tìm những người bạn mới, những trải nhiệm mới, những sinh vật kỳ ảo nơi hành tinh mới. Nhưng sự việc lại không dễ dàng như thế, sự vắng bóng của người đàn ông mặt trăng đã làm cho trẻ em tại trái đất không thể ngủ được, câu chuyện bắt đầu từ đây. Với nội dung độc đáo hấp dẫn, những câu thoại khá đơn giản sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn
 

2. Học tiếng Đức cùng “lissi und der wilde kaiser”

 

Tại lâu đài Schöngrün, hoàng hậu Lissi và hoàng đế Franz đang sống yên bình và hạnh phúc. Cuộc sống bất ngờ sóng gió khi xuất hiện Yeti, hắn ta đã ký hiệp ước với ma quỷ là phải bắt cóc người con gái đẹp nhất của vùng đất đó là Lissi. Nếu không anh ta sẽ phải xuống địa ngục vì bản tính kiêu ngạo và xấu xa của mình. Tiếp đó là cuộc phiêu lưu của Lissi và Yeti, khi họ phải vượt qua muôn vàn khó khăn và nguy hiểm, mặc dù Yeti bắt cóc cô. Một kết thúc có hậu cho một bộ phim hoạt hình khi hai nhân vật chính trở về cuộc sống bình thường và vui vẻ bên những người xung quanh.

>>Xem thêm: làm thế nào để học tiếng Đức ở nhà?
 
3. “Luis và nhóm bạn ngoài hành tinh”: phim hoạt hình Đức yêu thích 2018

 

Đây là bộ phim hoạt hình Đức được các bạn nhỏ yêu thích nhất từ đầu năm 2018 đến nay. Câu chuyện kể về bộ ba các nhân vật ngoài hành tinh có chuyến du lịch đến Trái Đất. Bao gồm anh cả Nag, chị hai Mog, và bé ba Wabo.Tạo hình nhân vật đáng yêu, nhiều mưu mẹo bộ ba đã giúp cho cậu bé Luis thoát khỏi căn bênh tự kỷ khi phải chịu sự xa lánh của bạn bè và sự giám sát khắt khe của nhà trường 

Lấy góc nhìn độc đào từ cậu bé không có cuộc sống bình thường, tác phẩm đã kể một câu chuyện giàu cảm xúc về tình bạn bè, tình cha con và những nỗi sợ thời thơ ấu. Với nội dung độc đáo, hấp dẫn đặc biệt ngôn từ đơn giản Luis và nhóm bạn ngoài hành tinh sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn và học tiếng Đức hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức với truyện cổ tích của trẻ
 
4. “Die abenteuer des prinzen achmed”: newbie học tiếng Đức không thể bỏ qua

 

Học tiếng Đức và những bộ phim không thể bỏ qua
Những bộ phim không thể bỏ qua khi học tiếng Đức

 

Đây là bộ phim hoạt hình Đức đầu tiên và cũng là tiên phong trong lĩnh vực phim hoạt hình. Dù bạn không học tiếng Đức thì cũng nên xem bộ phim này vì sự đặc biệt của nó.Tác giả đã phải dành ra 3 năm để cắt những hình ảnh bằng giấy và ghép chúng vào để chuyển động thành câu chuyên, công việc này hoàn toàn làm bằng tay với đội ngũ chỉ có 5 người.

Nội dung phim kể về hoàng tử Achmed, chàng đem lòng yêu nàng tiên xinh đẹp Pari Banu. Nhưng nàng tiên đã bị bắt cóc bởi mụ phù thủy có sức mạnh vô biên. Và nếu muốn cưới nàng thì hoàng tử phải giải phóng nàng khỏi tay mụ phù thủy. Còn rất nhiều bộ phim hoạt hình để bạn học tiếng Đức. Hãy bắt đầu từ từ với những bộ phim cơ bản trên, chúng có nội dung đủ hấp dẫn và kiên trì cho việc học tiếng Đức của bạn.

Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng Đức!!!

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, phim hoạt hình nổi tiếng của Đức, phim hoạt hình của nước Đức, phim hoạt hình Đức Vietsub, học và giải trí với tiếng Đức, cách học tiếng Đức cơ bản nhất, học tiếng Đức online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận