Học tiếng Đức với chuyện cổ tích của trẻ

Nếu bạn đang học tiếng Đức như một người lớn thì lúc đầu nó có thể ngớ ngẩn để đọc truyện cổ tích Đức hoặc những câu chuyện của trẻ em, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc kinh doanh của Đức hoặc đọc báo ở Đức. Nhưng học một kỹ năng mất thời gian, và bạn không thể đi vào nó mong muốn được thông thạo, đủ để đọc toàn bộ vấn đề trong vòng một hoặc hai tháng học tiếng Đức.

Người tạo: admin
Có rất nhiều lý do bổ ích để bạn phải nhanh tay tìm kiếm cho bạn một vài câu chuyện cổ tích học tiếng Đức:

- Học ngữ pháp tiếng Đức một cách vui vẻ, dễ hiểu: Cho dù bạn rất nhiệt tình về việc học tiếng Đức, rất có thể bạn sẽ gặp phải một vài trở ngại khi cố gắng nắm vững ngữ pháp vì vậy chuyện cổ tích học tiếng Đức bản chất dành cho trẻ em nên chúng khá đơn giản và bằng những hình ảnh sinh động bạn học tiếng Đức rất nhanh chóng. Thông qua kỹ thuật hấp dẫn về ngữ pháp cơ bản, bạn sẽ có thể học được ngữ pháp tiếng Đức trong thực tiễn chứ không phải là đọc quy tắc và chỉ xem một ví dụ trong sách giáo khoa và bạn sẽ vui vẻ khi theo dõi câu chuyện.
 
học tiếng đức nhanh chóng
Có nhiều hình thức học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả
 
- Xem động từ trong các mẫu quá khứ đơn giản: Trong tiếng Đức, động từ bạn dùng để viết là "quá khứ đơn giản" (das Präteritum) và các dạng động từ bạn sử dụng để nói là "hiện tại hoàn hảo" (das Perfekt). Vì thế điều này khá quan trọng, bạn nên học tiếng Đức với chuyện cổ tích để học dễ dàng hơn.

- Xây dựng từ vựng tiếng Đức của bạn: Ngay cả khi bạn đang đọc những câu chuyện dành cho trẻ em Đức trong độ tuổi từ 3-13, có thể bạn sẽ gặp một vài từ bạn không hiểu, hãy cố gắng tìm ra từ có ý nghĩa gì dựa trên ngữ cảnh của câu chuyện, bạn có thể xem qua văn bản sau đó và tìm hiểu từng từ nghĩa là gì (nó giúp ích nếu bạn đang đọc trực tuyến và chỉ đơn giản là sao chép và dán từ vào công cụ dịch).

- Làm nền tảng để đọc tiểu thuyết dài hay báo chí: Chuyện cổ tích rất đơn giản cho người mói bắt đầu và làm nền móng từ vựng, ngữ pháp cho bạn học sâu hơn để đọc được các văn bản khó, dài và từ vựng phức tạp sau này.

Vậy nên đọc từ đâu và làm thế nào để vừa đọc vừa học tiếng Đức nhanh chóng. Bài viết sẽ cho bạn vài bí kíp hữu dụng để bạn dễ tiếp cận.

> > Xem thêm: Tại sao nên học tiếng Đức trực tuyến?
 
4 bước sử dụng chuyện cổ tích để cải thiện việc học tiếng Đức

1. Đọc lướt qua khi học tiếng Đức với chuyện cổ tích

Như bất câu chuyện nào cũng vậy, bạn nên đọc qua lần một mà không có từ điển bên cạnh. Tại sao? Bởi vì nó sẽ khuyến khích bộ não của bạn thử và hiểu được ý nghĩa của từ không rõ dựa trên ngữ cảnh của câu chuyện, hơn là dừng mỗi vài phút để tìm kiếm một từ.
 
học tiếng đức với chuyện cổ tích
Học tiếng Đức với chuyện cổ tích không khó
 
Điều này giúp bạn không muốn trở nên phụ thuộc vào từ điển cho mọi thứ và bạn vẫn có thể đọc được ngay cả khi bạn không thể hiểu được nghĩa của một từ là gì. Khiến bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng viết hơn.
 
2. Hãy tô màu hoặc note những từ chưa hiểu khi học tiếng Đức

Một khi bạn đã đọc qua một câu chuyện và bạn hiểu cốt truyện tổng thể và các nhân vật, bước tiếp theo của bạn sẽ đọc trải qua một lần nữa bằng một tô màu tô điểm. Chuyện cổ tích cho trẻ em tương đối ngắn, do đó bạn không phải lo lắng về việc lãng phí quá nhiều thời gian vào một câu chuyện đơn lẻ.
 
học tiếng đức đơn giản và tô màu
Học cách tô màu hoặc note khi học tiếng Đức
 
>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả nhất

Vào cuối câu chuyện, hãy quay lại và tìm kiếm (hoặc sao chép và dán vào công cụ dịch) những từ bạn không hiểu và viết chúng trong một notepad. Các nghiên cứu cho thấy ghi chép bằng tay cải thiện trí nhớ gấp nhiều lần khi chỉ nhìn và đọc, vì vậy bạn sẽ không thể quên những từ này trong tương lai.

3. Hãy thử nghe chuyện cổ tích để học tiếng Đức

Đọc truyện thành tiếng có thể cải thiện cách phát âm của bạn, đặc biệt là khi bạn có quyền truy cập vào sách âm thanh tiếng Đức. Không chỉ bạn sẽ có thể nhận được những quy tắc ngữ pháp giống như bạn khi đọc các bài viết về những câu chuyện, nhưng bạn cũng sẽ có thể nghe thấy tiếng nói của người bản xứ tiếng Đức phát âm mỗi từ. Việc này dạy cho bạn cách phát âm chuẩn cũng như những ngữ điệu âm thanh khi nói chuyện như người bản địa, việc học tiếng Đức thành thạo của bạn không còn xa nữa nếu bạn làm điều này.
 
phan xa khi hoc tieng duc
Nghe, đọc nhiều để tạo phản xạ nhạy bén để học tiếng Đức

4. Đọc những chuyện khó hơn với tiếng Đức

Nhiều sách dành cho trẻ em có độ tuổi phù hợp, có thể giúp bạn xác định trình độ đọc hiểu của bạn ở mức độ nào và mức độ bạn đang tiến triển như thế nào.
 
doc truyen kho hon voi tieng duc
Tiếp xúc với những đoạn hội thoại nâng cao

Ví dụ, một số câu chuyện có thể nói "ab 6 Jahren," có nghĩa là câu chuyện là thích hợp cho lứa tuổi từ 6 trở lên. Bạn càng đọc nhiều truyện, bạn càng có thể tiếp tục những câu chuyện khó hơn cho đến khi tốt nghiệp và bạn có thể bắt đầu đọc tiểu thuyết và báo thường xuyên một cách dễ dàng.
 
Nơi tìm câu chuyện của trẻ em để học tiếng Đức

Trừ khi bạn sống ở Đức, việc tìm những bài báo về trẻ em được xuất bản bằng tiếng Đức tại hiệu sách địa phương của bạn có thể là một thách thức. May mắn thay, có hàng tá các trang web có sẵn, nơi bạn có thể tìm thấy văn bản gốc của những câu chuyện mà bạn có thể in ra hoặc chỉ cần đọc từ máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn. Dưới đây là một vài trong số các trang web đó để giúp bạn bắt đầu:

- GrimmStories.com: Trang web này bao gồm nhiều cuốn Märchen của Grimm Brothers trong các bản gốc tiếng Đức của họ. Bạn có thể chọn những câu chuyện quen thuộc như Rapunzel hoặc Rotkäppchen (Little Red Riding Hood) hoặc những câu chuyện ít được biết đến hơn như Der süße Brei và Hans im Glück.
 
- Familie.de: Đây là một tài nguyên tuyệt vời cho tất cả các loại câu chuyện của Đức kể cả Weihnachtsgeschichten (truyện Giáng sinh) và Fabeln (truyện ngụ ngôn). Các câu chuyện này cũng cung cấp một độ tuổi khác nhau bên cạnh các liên kết đến những câu chuyện mà bạn có thể sử dụng để xác định cái nào là tốt nhất cho trình độ đọc hiện tại của bạn.

- Gute Nacht Geschichten: Câu chuyện này bao gồm hơn 400 câu chuyện ngủ gật của Đức. Bạn có thể tìm kiếm các câu chuyện cụ thể hoặc chọn từ các thanh bên, bao gồm "Beliebteste Gutenachtgeschichten" (câu chuyện ngủ đêm phổ biến nhất) và "Neuste Gutenachtgeschichten" (những câu chuyện đi ngủ trước).

- Max und Moritz: Max und Moritz là một loạt các câu chuyện về hai kẻ lừa đảo. Ở Đức những câu chuyện này là những câu chuyện để dạy cho trẻ về đạo đức và sự vâng lời, nhưng đối với bạn, họ có thể dạy cho bạn nhiều hơn về ngữ pháp và từ ngữ tiếng Đức ít được biết đến hơn. Trang web này đặc biệt hữu ích vì nó có định dạng "ngôn ngữ kép", có nghĩa là bạn có thể đọc câu chuyện bằng tiếng Anh ngay bên cạnh câu chuyện bằng tiếng Đức. Họ cũng bao gồm các câu đố cho mỗi câu chuyện để kiểm tra hiểu của bạn ở cuối.
 
xuat ban bang tieng duc
Tìm bài báo về trẻ em được xuất bản bằng tiếng Đức
 
- 15 German Children’s Books for Beginners: Bài báo của FluentU có 15 câu chuyện của trẻ em auf Deutsch, nhiều trong số đó là những câu chuyện cổ điển của người Mỹ được dịch sang tiếng Đức.

- Märchen-Podcast: Bạn quan tâm đến việc nghe những câu chuyện của Đức hơn là đọc chúng không? Sau đó, hãy kiểm tra các podcast này trong Fairytale, bạn có thể tải xuống máy tính hoặc điện thoại thông minh hoặc thậm chí nghe trực tuyến. Trang web này bao gồm một vài tác phẩm kinh điển, bao gồm Schneewittchen và - Aschenputtel. Một khi bạn vượt qua Kindergeschichten, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều podcast khác bằng tiếng Đức, bao gồm các bài học lịch sử.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức nhanh chóng và lưu loát

- Children’s Books Forever: Trang web này có rất nhiều sách dành cho trẻ em tuyệt vời với nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Đức. Họ đến dưới dạng PDF và bao gồm các hình ảnh, có thể làm tăng đáng kể đọc hiểu ngôn ngữ nước ngoài của bạn!

Học tiếng Đức với chuyện cổ tích trẻ em thực sự không quá khó đúng không. Hãy một ngôn ngữ mới giống như một đứa trẻ mới học ngôn ngữ mẹ đẻ. Bài viết cho bạn một vài hướng đi cho bạn dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với tiếng Đức còn học tốt lên là nhờ sự chăm chỉ và đam mê của bạn. Vì vậy hãy khôn ngoan để chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất nhé. Hãy đi bước đầu tiên thật vững chắc.

Chúc bạn thành công!

Tags: Lớp học tiếng Đức vỡ lòng, lớp học tiếng Đức sơ cấp, học tiếng Đức cho trẻ, sách học tiếng Đức, từ vựng học tiếng Đức, cách học tiếng Đức hiệu quả, từ điển tiếng Đức, khoá học tiếng Đức cấp tốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận