• slider
  • slider

Làm thế nào để học nói tiếng Đức tại nhà phần 1

Nếu tất cả chúng ta có thể di chuyển đến Đức, Áo hay Thụy Sĩ trong khi học tiếng Đức, chúng ta sẽ được đắm chìm trong ngôn ngữ đó và buộc phải học nó một cách nghiêm túc và chắc chắn có hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta lại không sống tại quốc gia nói tiếng Đức và chúng ta thực sự không có nhiều cơ hội để nói tiếng Đức mỗi ngày. Vậy làm sao để tăng cường khả năng nói tiếng Đức của chúng mình lên đây?
Lúc đầu, có vẻ như không có bất kỳ cơ hội nào để cải thiện kỹ năng nói của bạn nếu bạn không ở trong nước nói tiếng Đức, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các bài tập khác nhau để làm việc đó, bất kể ở đâu bạn sống và mức độ Đức của bạn là ở.

Các mẹo để cải thiện khả năng nói tiếng Đức của bạn.

Thực hành một cách thú vị
 
học tiếng Đức
Tán gẫu hay làm những điều mình thích để học tiếng Đức

Điều này là mong muốn của tất cả mọi người khi học một cái gì đó. Ai cũng muốn học trong vui vẻ và thoải mái để có thể dễ dàng tiếp thu một cách tốt nhất. Nhưng đặc biệt cần lưu ý khi luyện tập kĩ năng nói của chúng ta. Ví dụ như nếu bạn ghét hát, thì đi chơi mỗi tối thứ sáu để hát karaoke bằng tiếng Đức có thể không phải là chiến lược tốt nhất cho bạn, ngay cả khi những người bạn say rượu của bạn có thể bị đuổi ra khỏi đó. Vì vậy, hãy chắc chắn để làm các hoạt động mà bạn thực sự thích; nếu không, bạn sẽ làm mọi thứ bạn có thể để tránh tập luyện nói.

Hãy thực tế

Như chúng ta đã biết, liên tục đắm chìm trong tiếng Đức sẽ là cách tốt nhất để học ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Đức, bạn sẽ cần phải luyện tập càng nhiều càng tốt để bù đắp lại sự thiếu hụt đó.
 
Làm thế nào để học nói tiếng Đức tại nhà
Làm thế nào để học tiếng Đức tại nhà?

Nếu bạn đặt ra mục tiêu nói tiếng Đức trong sáu giờ một ngày, nhưng bạn có một công việc mà bạn không nói được tiếng Đức và bạn tương tác với gia đình và bạn bè không nói tiếng Đức trước và sau khi làm việc thì có thể bạn sẽ cảm thấy bực bội. Thay vào đó hãy thực tế và hướng tới các bài tập thực tế và một khoảng thời gian mà bạn thực sự có thể dành cho tiếng Đức.

Nhất quán

Giống như hầu hết các kế hoạch nghiên cứu, tính nhất quán là chìa khóa. Có thể vui vẻ nói tiếng Đức trong một giờ tại một bữa tiệc, nhưng nếu bạn chỉ làm nó mỗi hai tuần, thật khó để có được những thành quả của những kinh nghiệm tích luỹ.
 
học tiếng đức tại nhà
Phân chia thời gian học tiếng Đức hợp lý

Thay vào đó, hãy cân nhắc việc nhắm đến những khoảng thời gian ngắn hơn, miễn là bạn thực sự có thể dành thời gian đó để nói chuyện theo cách nào đó. 20 phút một ngày, sáu ngày một tuần, bạn sẽ có được 120 phút thực hành. Hầu hết mọi người sẽ có kết quả tốt hơn với một lịch trình phù hợp như vậy, trái với việc dùng 120 phút một tuần để nói tiếng Đức làm cho hiệu quả của nó thật sự không cao.

>> Xem thêm: 7 podcasts giúp tăng tốc khả năng học tiếng Đức của bạn

Có những giờ phút nghỉ giải lao
 
relax cùng tiếng Đức
Nên giải lao sau khi trải qua việc học mệt mỏi

Một số người cần nghỉ 1 ngày để giải tỏa mọi stress do việc học, trong khi cũng có người chỉ cần một chút thời gian để nghỉ giải lao. Dù bằng cách nào, bạn cần sạc lại pin cho bản thân sau khi trải qua việc học mệt mỏi. Bất cứ ai đã nói một ngôn ngữ mới trong một vài giờ đều thực sự cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, tránh các vấn đề bằng cách không overdoing nó.

Làm cách nào để học nói tiếng Đức tại nhà

Bây giờ chúng ta đã nói về những điều cần ghi nhớ trong khi nói, hãy xem xét một số bài tập cụ thể mà bạn có thể làm để nâng cao kỹ năng của bạn. Tôi đã chia các hoạt động thành ba giai đoạn, tương ứng với những người nói tiếng Đức ở trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp.
 
tự nói chuyện tiếng Đức tại nhà
Tự nói chuyện với bản thân một cách hiệu quả

Giai đoạn 1: Tự bản thân mình

Giai đoạn này nói về những người ít có kinh nghiệm nói tiếng Đức ở bên ngoài lớp học. Họ có thể tự ý thức về giọng nói của họ hoặc những sai sót mà họ tạo ra, vì vậy họ không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện trong lớp, hãy để một mình ở bên ngoài lớp học. Do đó, các bài tập này có thể được thực hiện ở nhà, nơi chỉ có mình họ.

Bài tập 1: Nói tiếng Đức với nhà cửa của bạn, hoặc những thứ khác hoặc những người không nói chuyện lại

Vâng bạn có thể luyện nói với các đồ vật trong nhà bạn, hoặc cho vật nuôi của bạn. Hoặc gương, hoặc xe của bạn, hoặc đứa bé gần nhất, hoặc thậm chí chính bản thân bạn, thực sự. Bạn có thể sẽ có những khoảnh khắc khi bạn cảm thấy vô cùng ngốc nghếch làm việc này, nhưng mục tiêu ở đây chỉ là để miệng của bạn di chuyển và nói tiếng Đức, bất kể những gì xuất hiện. Cây cảnh đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đã rất e dè khi nói trước công chúng vì vậy đây là cách tốt nhất để cải thiện kĩ năng nói của bạn.
 
Học tiếng đức mọi lúc mọi nơi
Nói tiếng Đức với bất kì đâu hoặc bất kì ai

>> Xem thêm: Sai lầm với phương pháp luyện nghe thụ động

Nếu bạn nói với những vật vô tri vô giác này, chúng sẽ không phán xét bạn. Chúng sẽ không cười vào bạn. Chúng sẽ không quan tâm nếu bạn mắc sai lầm. Tất nhiên, chúng cũng sẽ không giúp bạn sửa những sai lầm đó, nhưng điều đó sẽ xảy ra sau. Bây giờ, bạn chỉ muốn thực hành bất kỳ cách nào bạn có thể, để bạn có thể vượt qua nỗi lo lắng đó khi nói chuyện với người khác.

Bài tập 2: Tạm dừng và lặp lại video hoặc nghe bài hát
 
học tiếng đức tại nhà qua bài hát
Nghe nhạc và đọc lời bài hát tiếng Đức để học theo là phương pháp hiệu quả

Nếu bạn có một số bài hát nghe từ một khóa học, bạn có thể chơi chúng lại, tạm dừng chúng lặp lại và bắt chước cách phát âm càng sát càng tốt. Đó là ý tưởng chung ở đây, nhưng bạn cũng có thể làm tương tự với bất kỳ số video, phim , bài hát, chương trình truyền hình , báo cáo tin tức, văn hóa và các sự kiện hiện tại  hoặc bất cứ thứ gì có bài phát biểu hoặc văn bản tiếng Đức. Nếu bạn có thể tìm tài liệu có phụ đề, thực hành trở nên dễ dàng hơn.

Bài tập 3: Ghi lại giọng nói của bạn để phê bình nó

Tất cả chúng ta đều biết rằng âm thanh thu âm của chúng ta có âm thanh như một ai đó hoàn toàn kỳ lạ. Và đó là trong ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta! Vậy thậm chí còn không xa lạ gì khi nghe giọng nói của chúng ta nói tiếng Đức?
 
nghe lại giọng nói tiếng Đức tại nhà
Học cách ghi âm lại khi nói tiếng Đức
 
Bạn có thể nói tất cả những gì bạn muốn trong khi bạn lắng nghe, nhưng ghi lại âm thanh và chơi nó lại để phân tích các lỗi của bạn có thể là một công cụ mạnh mẽ để cải thiện tính chính xác của giọng nói và sự lưu loát của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định bất kỳ những mặt lợi thế hoặc lỗi của bạn trong khi bạn nói.

Nếu bạn không muốn làm điều này cho chính mình, bạn cũng có thể sử dụng một trang web như LiveMocha, cho phép bạn gửi các tệp tin cho người bản ngữ gốc Đức cung cấp cho bạn phản hồi và phê bình nói của bạn. Để đổi lại, bạn cũng có thể giúp mọi người học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin phản hồi về cách họ nói.
 
ghi âm tiếng Đức
Ghi âm lại giọng nói đọc của chính mình để nhận xét bản thân
 
Bài tập 4: Tạo một video (và thậm chí có thể post nó!)

Như đã thảo luận ở trên, ghi âm bản thân bạn thực sự có thể giúp bạn xác định và sửa lỗi bằng lời nói của bạn. Nếu bạn muốn thêm vào ý tưởng đó, làm thế nào về một đoạn video nói về tiếng Đức của bạn? Nó có thể nghe cũng lạ tai như ý tưởng âm thanh, và có thể bạn sẽ cảm thấy lúng túng nhưng đây là biện pháp hiệu quả.

>> Xem thêm: Câu giả định trong tiếng Đức

Việc làm video bạn có thể nhìn lại được tác phong nói chuyện của bạn, xem nó hợp lý chưa có cần sửa chữa để hoàn thiện hơn không. Bạn có thể đi thêm một bước nữa và xem xét đăng video lên YouTube hoặc bất kỳ trang web video nào khác. 
 
tạo video tiếng đức tai nhà
Đăng tải clip nói tiếng Đức của bản thân lên mạng xã hội
 
Ngoài ra, cố gắng xác định một vài người nói tiếng Đức làm video để giúp người khác tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hoá Đức. Ví dụ: vì ngôn ngữ mục tiêu là tiếng Đức và không phải tiếng Anh, khán giả cho các kênh video này có thể tương đối nhỏ, đôi khi làm cho việc liên lạc với nhà sản xuất video trở nên dễ dàng hơn. Nếu họ đủ thân thiện để muốn giúp mọi người học hỏi, họ cũng thường xuyên thân thiện để tham gia trao đổi với bạn. Còn tiếp phần 2.

Tags: Quá trình tự học tiếng Đức, giáo trình học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức cấp tốc, bảng chữ cái tiếng Đức, cách học thuộc từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ