Tại sao lại học tiếng Đức? (Phần 2)

Bạn đã có một số lý do hoàn hảo để học tiếng Đức, có lẽ bạn muốn giao tiếp với người thân, hoặc đi du lịch đến Đức trong kỳ nghỉ hè bạn, hoặc chuẩn bị cho việc học ở nước tiếng Đức. Có thể một sinh viên của Đức đã gây ra sự quan tâm của bạn, hoặc bạn có một người bạn giới thiệu về Đức, hoặc bạn chỉ thích cách ngôn ngữ âm thanh.

Người tạo: Admin
Với những điều đã đề cập ở bài trước thì các bạn đủ cảm nhận thấy nước Đức tuyệt vời thế nào chưa. Đã đủ động lực để bạn bắt tay vào học tiếng Đức chưa. Nếu chưa thì dưới đây là những điều kiện cần tiếp theo để bạn thêm vào danh sách điều kiện đủ để học tiếng Đức ngay bây giờ.

Các lý do tiếp theo để học tiếng Đức cho giới trẻ

6. Học tiếng Đức để tiếp cận với  thị trường toàn cầu

Các lãnh đạo Đức nói rằng: " Muốn làm việc cho một doanh nghiệp mà là một nhà lãnh đạo thị trường quốc tế trong lĩnh vực của mình? Có kỹ năng học tiếng Đức trong hồ sơ của bạn là điều kiện thuận lợi để giúp bạn bước qua dễ dàng các thử thách".
 
Cách giao tiếp học tiếng Đức
Cách giao tiếp học tiếng Đức
 
Đức là nơi sinh ra của một số lượng lớn các cầu thủ kinh tế toàn cầu. Siemens, Volkswagen, Adidas và Lufthansa là các thương hiệu và tập đoàn được công nhận trên toàn cầu. Việt Nam cũng tổ chức một số hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất bao gồm CeBIT, triển lãm lớn nhất thế giới về công nghệ thông tin, cũng như hội chợ thương mại IFA dành cho hàng tiêu dùng.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim hoạt hình một cách hiệu quả

Trong khi đó thủ đô Berlin của Đức lại trở thành trung tâm và là tầm ngắm của những công ty mới khởi nghiệp. Một số người thậm chí còn ví nó như "Thung lũng Silicon ở Châu Âu." Do đó, việc học tiếng Đức và biết giao tiếp tiếng Đức có tiềm năng tăng cường cơ hội nghề nghiệp của bạn.

7. Tiếng Đức là học ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất ở Châu Âu

Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức là ba ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên minh châu Âu. Với số lượng tuyệt đối, tiếng Đức là ngôn ngữ được nói nhiều nhất thứ hai trên lục địa Châu Âu. Tuy nhiên, khi nói đến người bản ngữ, tiếng Đức là số một.
 
Tiếng đức là ngôn ngữ bản sứ
Học tiếng Đức là học ngôn ngữ bản xứ được sử dụng rộng rãi nhất ở Châu Âu

Trong nhiều thế kỷ, ngôn ngữ Đức được sử dụng như một ngôn ngữ Lingua Franca (một ngôn ngữ phổ biến thống nhất các quốc gia khác nhau) ở phần lớn lục địa châu Âu. Nó tiếp tục phục vụ mục đích này như là một ngôn ngữ thứ hai quan trọng ở Trung và Đông Âu. Trong khi phần lớn thế giới nói tiếng Anh, thì tiếng Đức cũng là ngôn ngữ thứ ba được dạy nhiều nhất. Thêm vào đó nó đứng ở vị trí thứ 10 là một trong những ngôn ngữ chính của thế giới. Đó không phải là quá tồi cho một quốc gia tương đối nhỏ. Biết tiếng Đức cho bạn khoảng 100 triệu người bổ sung vào danh sách để nói chuyện. Không phải như một hồ bơi nhỏ sau khi tất cả hay sao!

> >Xem thêm: Học tiếng đức hiệu quả dành cho sinh viên

8. Đức có một sự hiện diện trực tuyến lớn

Vì thời đại công nghệ phát triển hiện nay bạn không phải gặp những 100 triệu người trong thế giới thực. Bạn có thể làm như vậy từ sự tiện lợi của nhà riêng của bạn bằng cách truy cập trực tuyến. Các trang web học tiếng Đức chiếm một phần rất lớn của Internet. Trên thực tế, về tên miền kết thúc được liên kết rõ ràng với một quốc gia cụ thể, Đức .de là tên miền cấp cao nhất hiện có ở đó.

Biết tiếng Đức thì các trang mạng cho phép bạn truy cập vào thêm 15 triệu trang web và thậm chí không kể các trang web tiếng Đức kết thúc bằng .net, .org và .info. Tất nhiên, về số lượng tuyệt đối .de chiếm vị trí thứ hai sau .com. Vị trí thứ hai trong toàn bộ trang web trên toàn thế giới? Không tệ chút nào, Đức, không tệ chút nào.
 

9. Học tiếng Đức dễ giao tiếp với người Đức sống mọi nơi

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch đi đến một quốc gia nói tiếng Đức hoặc không muốn nói tiếng Đức trên Internet, bạn đừng lo lắng: họ sẽ tìm thấy bạn. Nếu bạn đã đi ra nước ngoài, bạn có thể chứng kiến ​​hiện tượng này ngay. Công dân Đức là một trong những khách du lịch tham lam nhất thế giới. Với gần sáu tuần nghỉ phép hàng năm và nhiều thu nhập dùng một lần, bạn có thể tìm thấy họ trên toàn thế giới.
 
tiếng Đức là cơ hội giao tiếp rộng và việc làm
Học tiếng Đức là cơ hội giao tiếp rộng và việc làm đa dạng phát triển trong tương lai
 
Trong thực tế, người Đức là chủ sở hữu kỷ lục khi nói đến tiền chi tiêu cho du lịch quốc tế. Trong nhiều năm, họ đã đầu tư nhiều hơn vào hoạt động toàn cầu hơn bất cứ các quốc gia nào khác. Chỉ mới đây họ mới phải nhường vị trí cho khách du lịch từ Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó đã không khiến họ chi tiêu 84 tỉ đô la trong chuyến đi trong năm 2012!

Những người bạn trong ngành du lịch có thể tham gia vào thị trường này với các hướng dẫn viên và nhân viên nói tiếng Đức. Nếu bạn chỉ muốn kết bạn trên đường, một chút học tiếng Đức giao tiếp có thể tạo sự khác biệt lớn khi bạn gặp một người nói tiếng Đức bản địa.

10. Tiếp cận gần hơn với văn hoá Đức khi học tiếng Đức

Văn hóa Đức là một phần của di sản thế giới. Mặc dù người Đức có tiếng tăm, phân tích và tình yêu với logic, thế giới nói tiếng Đức cũng đã sản sinh ra một số trí tuệ văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Đây là ngôn ngữ của các tác phẩm nổi tiếng của Goethe, Kafka, Brecht và Mann. Đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của các nhà soạn nhạc Mozart, Bach, Schubert, Beethoven và Wagner. Triết học cách mạng tràn ngập các trang bằng tiếng Đức khi những chiếc bút lần đầu tiên được Kant, Hegel, Nietzsche và Heidegger nhấc lên.

> > Xem thêm: Làm sao để học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức cho bạn cơ hội để đánh giá cao kiệt tác của các nghệ sĩ này trong hình thức ban đầu của họ. Nó cho phép bạn gõ và đi thẳng vào các phần của di sản văn hoá thế giới một cách trực tiếp và không lọc. Điều này thật thú vị cho những ban muốn tìm hiểu sâu sắc nền văn hoá văn minh hiện đại của nước Đức thời bấy giờ. 

Và một điều nữa, bây giờ bạn chắc chắn đã thuyết phục được việc học tiếng Đức là ý tưởng tốt nhất mà bạn từng có chưa, và đây là lúc để nói về cách bắt đầu. Cho dù bạn là một người mới làm quen hay cố gắng quay trở lại với sự thay đổi của Đức sau một thời gian dài học tập thì hiện giờ vẫn chưa là quá muộn. 
 
Tags: học tiếng đức, hoc tieng duc, kỹ năng học tiếng đức, ky nang hoc tieng duc, trang web học tiếng đức, trang web hoc tieng duc, học tiếng đức gaio tiếp, hoc tieng duc giao tiep

Tin cùng chuyên mục

Bình luận