Với sự phát triển công nghệ hiện nay, nhất là sự bùng nổ của internet và smartphone đã tạo điều kiện cho việc học tiếng Đức online phát triển.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhất là sự bùng nổ của internet và smartphone đã tạo điều kiện cho việc học tiếng Đức online phát triển và ngày càng phổ biến hiện nay. Để đạt được kết quả như mong đợi khi học tiếng Đức online thì người học cần phải có phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp.
 
Với phương pháp học tiếng Đức online thì các học viên có thể học ở mọi lúc mọi nơi điều này rất thuận lợi cho những ai muốn tự học tiếng Đức tại nhà, nó vừa giúp người học tận dụng được thời gian vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc đi học tại các trung tâm đắt đỏ. Muốn học tiếng Đức trực tuyến hiệu quả, người học cần tìm ra một phương pháp học tập đúng đắn, có những điều kiện nhất định và quan trọng nhất nên tránh những thói quen xấu mà chúng ta sắp sửa đề cập dưới đây.
 
học tiếng đức online
Học online hay học offline?

>> Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức

Học tràn làn, không có trọng tâm 


Học tràn lan và không đúng trọng tâm là điều dễ thấy nhất và rất nhiều người vướng phải khi học tiếng Đức online. Điều này cũng rất dễ hiểu vì hiện nay có quá nhiều website dạy tiếng Đức với nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau và người học tiếng Đức luôn có suy nghĩ học càng nhiều càng tốt.

Học nhiều không có nghĩa sẽ mang lại nhiều kết quả: Học không có chọn lọc, không có kế hoạch thì chỉ làm tốn thời gian cũng như công sức của bạn mà thôi. Việc học quá nhiều trêb website khác nhau sẽ dễ dẫn tới tình trạng trùng lặp kiến thức. Người học sẽ dễ bị lẫn lộn giữa các bài học. Vì vậy học nhiều chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao nếu bạn không có thời gian biểu hợp lý, chi tiết và rõ ràng.
 
lớp học tiếng đức
Học tiếng Đức không hiệu quả
 
Lời khuyên dành cho bạn: Khi tham gia vào các lớp học tiếng Đức giao tiếp online, bạn chỉ nên chọn ra một website chất lượng, uy tín và có một lộ trình học tập rõ ràng. Chương trình dạy được xây dựng theo nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao để các học viên khai thác và rèn luyện tốt hơn. Thường thì một website học tiếng Đức sẽ dạy đầy đủ các kĩ năng chứ không tập trung vào bất kì phần nào nên người học có thể yên tâm.

Học tiếng Đức không thường xuyên

Tự học tiếng Đức tại nhà qua internet đòi hỏi người học phải có một quyết tâm và nỗ lực thật sự cao có thể là gấp 5 người bình thường. Khi học online, bạn không có bất kì sự gò bó nào về tâm lí cũng như thời gian dẫn đến tình trạng muốn học thì học muốn nghĩ thì nghĩ.

Có rất nhiều trường hợp như sau khi mới bắt đầu học thì rất có động lực nhưng nó cứ vơi dần theo thời gian. Tự học tiếng Đức online đòi hỏi bạn có sự tự giác học tập cực kỳ tốt thì mới mong thu lại được kết quả như ý.
 
website học tiếng đức
Nhược điểm khi học tiếng Đức online

Việc học tiếng Đức hay bị ngắt quãng bởi những yếu tố xung quanh cũng là một sai lầm phổ biến khiến việc học tiếng Đức của bạn không đạt hiệu quả. Khi học một ngoại ngữ ta cần luyện tập thường xuyên thay vì cứ học dồn và bỏ bê nó. Việc học ngắt quãng khiến cho những kiến thức bị rơi vãi đi rất nhiều và việc học tiếng Đức của bạn sẽ trở nên công cốc, không đạt được hiệu quả cao.

Lời khuyên: Bạn nên tự xây dựng kế hoạch học tiếng Đức thật rõ ràng về thời gian thay vì học tự do. Hãy tạo động lực khi học tiếng Đức cũng là điều rất cần thiết.

Học lệch các kĩ năng

Tình trạng học không toàn diện khi tham gia các lớp học tiếng Đức online cũng khá phổ biến. Có nhiều người chỉ tập trung đầu tư thời gian cho việc luyện nghe tiếng, hay có người rất chăm chỉ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức nhưng lại bỏ qua việc luyện nghe. Việc này dẫn đến hậu quả làm kéo dài thời gian học tiếng Đức của bạn mà không thu được kết quả gì. Vì các bạn cần nhớ khi học một ngoại ngữ mục tiêu lớn nhất đó là ta phải giao tiếp được bằng ngoại ngữ đó, nhưng để giao tiếp được một cách lưu loát và tự nhiên ta phải kết hợp hài hòa nhiều kỹ năng lại với nhau.
 
học tiếng đức online không đúng cách
Giảm năng suất học của bản thân

>> Xem thêm: Tổng quan kỳ thi trình độ tiếng Đức a1

Lời khuyên: Bạn cần phân bổ đều các kĩ năng trong kế hoạch học tập của bạn như: Từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe nói, luyện phát âm,…làm như vậy sẽ giúp kiến thức cảu bạn được bổ trợ đều đặn và từ đó mang lại hiệu quả học tập tối ưu nhất.

Tags: Cùng nhau học tiếng Đức, tự học tiếng Đức A1, học bằng B2 tiếng Đức, học tiếng Đức ở tphcm, phần mềm học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức online ở website nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận