Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả nhất

Học tiếng Đức là bạn đang học được ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất Châu Âu hiện giờ. Nhưng bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, việc tiếp xúc đầu tiên không phải là điều dễ dàng gì và nhất là khi bạn chưa xác định được hướng học đúng đắn phù hợp cho bản thân thì rất dễ bỏ giữa chừng.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Đức làm cơ hội phát triển của bạn tăng lên cao và cơ hội nghề nghiệp ở nước Đức cũng cực kỳ cao khi bạn có ước muốn du học hoặc làm việc với đất nước có nền văn hoá văn minh bậc nhất này. Đối với ngôn ngữ tiếng Đức, có một số thủ thuật hữu ích để tiến tới giai đoạn đó nhanh hơn. Vì vậy, đây là bốn cách để tắt đường dẫn của bạn để lưu thông tiếng Đức.
 

1. Danh sách tần số từ: Cổ điển 80/20 khi học tiếng Đức

Đặc biệt khi bắt đầu, việc học và thực hành vốn từ vựng là phần chính của việc học ngôn ngữ. Không có cách nào xung quanh nó. Tuy nhiên, không phải tất cả các từ đều được tạo ra bằng nhau. Điều quan trọng là tập trung và thời gian công sức của bạn bỏ ra có đáng cho việc học này hay không.
 
học tiếng đức nhanh chóng
Đừng để học tiếng Đức tạo áp lực trong quá trình học

Về phương pháp học ngôn ngữ, tiếng nổ nhất có nghĩa là bạn sẽ sử dụng một từ đặc biệt trong cuộc hội thoại hàng ngày như thế nào. Đó là nơi các danh sách tần số từ xuất hiện. Bạn không cần phải học tất cả những điều đó vì sự trôi chảy về chức năng. 1.000 từ phổ biến nhất bằng tiếng Đức chiếm khoảng 80% ngôn ngữ viết. Vì vậy, nếu bạn tập trung vào những người đầu tiên, bạn sẽ làm cho một vết lõm lớn bằng số lượng tiếng Đức bạn sẽ có thể hiểu được.

> > Xem thêm: Các phương pháp đơn giản để học tốt tiếng đức

Danh sách tần số cho tất cả các loại ngôn ngữ có thể được tìm thấy trên Internet một cách dễ dàng. Một nơi bắt đầu tốt là Wikitionary, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm của bạn được lựa chọn. Việc này giúp bạn học tiếng Đức nhanh chóng hơn bao giờ hết. Một cách hay để thu thập từ vựng tần số cao là học với các video thể hiện tình huống hàng ngày. Có một trang web mới tuyệt vời để làm việc này được gọi là FluentU. FluentU thực hiện các video trong thế giới thực như chương trình truyền hình, quảng cáo, và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng, và biến chúng thành những trải nghiệm việc học tiếng Đức hiệu quả.
 

2. Động từ modal: Bao trùm các nguyên mẫu

Hãy đối mặt với nó, một trong những điều tẻ nhạt nhất về Đức là quần chúng của sự thoái hoá và chia động từ. Động từ đang thay đổi theo trường hợp và căng thẳng cũng như thành ngữ và số người. Học tất cả các hình thức cho mỗi động từ có thể mệt mỏi, đặc biệt là đối với quá khứ không hoàn hảo hoặc quá đơn giản. Thay vào đó bạn chỉ đơn giản là học cách kết hợp chỉ bảy từ mà sẽ cho phép bạn thể hiện gần như tất cả mọi thứ bạn cần? Âm thanh tốt hơn, phải không?
 
học tiếng đức một cách hiệu quả hơi phức tạp
Giới từ và ngữ pháp trong học tiếng Đức khá phức tạp

Những gì đang nói đến là những động từ về phương thức, cụ thể hơn là bảy:

- Können (có thể)

- Wollen (muốn)

- Sollen (nên)

- Dürfen (được phép / được phép)

- Müssen (phải)

- Möchten (muốn)

- Mögen (thích).

> > Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả dành cho sinh viên

Những động từ modal, khi dùng trong một câu, lấy vị trí của động từ. Động từ đó, đến lượt nó, di chuyển đến cuối câu trong nguyên mẫu. Như một công thức trông giống như sau:
 
học tiếng đức dễ dàng
Học tiếng Đức dễ dàng

- Chủ ngữ + động từ + vật thể → tiêu đề + động từ phương thức + động từ + động từ (nguyên mẫu)

Làm thế nào là hữu ích? Bởi vì nó cho phép bạn sử dụng tất cả các loại động từ trong một số lượng lớn các câu mà không biết làm thế nào để liên hợp với nhau và mỗi một trong số họ. Miễn là bạn đã nhớ cách kết hợp các động từ modal, tất cả những gì bạn cần là dạng vô hạn. So sánh hai câu này:

- Ich gehe nach Hause. (Tôi đang về nhà)

- Ich möchte nach Hause gehen. (Tôi muốn về nhà)

Trong câu thứ nhất, gehen được liên hợp, nhưng ở gehen thứ hai là ở nguyên mẫu. Hai câu này không hoàn toàn giống nhau, nhưng ý định rõ ràng là rõ ràng và bất cứ người nào cũng hiểu ý của bạn.
 

3. Các loại mã và giới tính của giới từ trong khi học tiếng Đức

Điều gì đó không dễ dàng đối với nhiều sinh viên của tiếng Đức là thực tế là ngôn ngữ này biết ba giới tính cho danh từ của nó: Nam tính, nữ tính và nữ tính. Những giới tính này được thể hiện bằng các bài báo xác định der, die và das, và các bài báo không xác định ein, eine và ein.
 
Điều này phức tạp hơn bởi thực tế là không có quy tắc rõ ràng về giới tính được chỉ định cho loại danh từ nào, và nếu có vẻ như có bất kỳ luôn luôn có ngoại lệ. Ví dụ, "der Mann" và "die Frau" có ý nghĩa như nam và nữ là nam và nữ, tuy nhiên, tại sao nó là "der Junge" nhưng sau đó là "das Mädchen"? Toàn bộ điều dường như dựa trên các quy ước hơn bất cứ điều gì khác, và là điều mà người Đức trưởng thành.
 
học tiếng đức hiệu quả nhất
Nắm vững các nguyên tắc để tiếng Đức không còn là vấn đề khó
 

Hãy coi giới tính của một danh từ như là một phần không tách rời của danh từ ngay từ đầu. Thay vì chỉ học "Haus", học "das Haus", một bàn tay không chỉ là "tay" mà còn là "tay chết". Khi học từ vựng, viết ra mỗi danh từ trên một tấm thẻ theo màu sắc được gán cho giới tính của nó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn trực quan để giúp bạn nhớ từ của một cách dễ dàng hơn.

Màu sắc mã hóa có thể được tăng cường thêm bằng kỹ thuật ghi nhớ: Khi bạn học một danh từ, hãy mô tả điều nó mô tả trong đầu của bạn và thiết lập một kết nối tinh thần với màu sắc của giới tính ngữ pháp. Ví dụ: bạn có thể nghĩ đến một con chó xanh để nhớ "der Hund" hoặc tưởng tượng những chiếc quần đỏ của Santa để nhắc nhở mình rằng đó là "cái chết của Hose". Hãy làm việc này một cách nhất quán và bạn sẽ sớm trở thành một bậc thầy về giới tính của Đức. Nguyên tắc này giúp bạn hiểu sâu hơn về ngữ pháp tiếng Đức và học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất.
 

4. Cognitive: Sự thoải mái trong ngôn ngữ

Ngôn ngữ không phát triển trong sự cô lập hoàn toàn. Họ hoà lẫn theo cách giống như những người nói chuyện với họ, và được ghép nối như cây gia đình. Mọi người vay mượn từ người khác và tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Đây là tin tốt cho người học tiếng Đức vì cái gọi là "cognates". Từ đồng nghĩa là những từ có hai ngôn ngữ khác nhau có cách viết và ý nghĩa rất giống nhau để chúng dễ dàng nhận ra và hiểu.

Những gia đình này làm cho nó không thể bắt đầu hoàn toàn "từ đầu" với một ngôn ngữ, bởi vì có hàng tấn từ đã được sử dụng của bạn. Tin tốt cho người nói tiếng Anh là có hàng nghìn từ tiếng Đức tương tự với các từ tiếng Anh. Hai ngôn ngữ có rất nhiều rễ thông thường.
 
thoải mái khi học tiếng đức
Thoải mái khi nói tiếng Đức 
 
Ví dụ:

- Nước trở thành Wasser (t → s sau một nguyên âm)

- Cằm trở thành Kinn (ch → k)

- Cha trở thành Vater (th → t)

Dễ dàng, đúng không?

> > Xem thêm: Hướng dẫn về ngữ pháp cơ bản khi học tiếng Đức

Nếu bạn thực sự muốn theo cách của bạn vào nó, hãy xem các quy tắc của phụ âm cao shift và tất cả sẽ làm cho nhiều ý nghĩa hơn. Nhưng ngay cả khi không có, thật dễ dàng để xem lịch sử chung của hai ngôn ngữ. Bạn có thể tìm thấy nhiều danh mục tiếng Đức cùng với tìm kiếm trực tuyến. Tìm kiếm từ "German cognates", "German poems loan" hoặc "từ tiếng Đức bằng tiếng Anh". Một sự khởi đầu tốt là các danh sách trên about.com và wiktionary.org.

Và đó là nó. Các phím tắt trên sẽ giúp bạn đạt được trình độ trôi chảy nhanh hơn và giúp bạn nói tiếng Đức một cách nhanh chóng. Đó là khi niềm vui thực sự bắt đầu.

Tags: Cách học thuộc từ vựng tiếng Đức hiệu quả, phần mềm tự học tiếng Đức, học tiếng Đức có khó không, cách nói tiếng Đức, có thể tự học tiếng Đức không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận